Lời Phát Biểu Tân Gia Nhà

Gợi ý lời phát biểu mừng tân gia nhà giành cho gia chủ.

Khi dọn về nhà mới, gia chủ cần chuẩn bị rất nhiều điều từ phong thủy căn nhà, cách sắp xếp đồ đạc, cúng nhà mới,… Đặc biệt hơn là cần chuẩn bị một bữa tiệc mừng tân gia để kỷ niệm. Trong bữa tiệc đó không thể thiếu lời phát biểu và lời cảm ơn các quan khách tới tham dự. Sau đây Công ty Chiến Linh xin được gợi ý lời phát biểu mừng tân gia cho các gia chủ cùng tham khảo nhé.

Lời Phát Biểu Tân Gia Nhà
Lời Phát Biểu Tân Gia Nhà

Mục lục

Tại sao cần có lời phát biểu mừng tân gia nhà mới?

Trải qua tháng ngày thi công xây dựng căn nhà mới, bữa tiệc mừng tân gia chính là dịp để người thân, bạn bè cùng tới chúc mừng khởi sự suôn sẻ. Trong bữa tiệc đó, gia chủ sẽ nhận được những món quà nhỏ đến từ các khách mời. 

Không chỉ thế, quá trình khởi công xây dựng nhà mới, gia chủ cũng có thể nhận được những sự giúp đỡ từ khách mời và bữa tiệc chính là dịp để cảm ơn.

Nói tóm lại, là đại diện cho gia đình, mừng cho khởi sự thành công, gia chủ cần những lời cảm ơn quan khách tới dự và hỗ trợ trong thời gian hoàn thành căn nhà khang trang, là góc cho mọi người trở về sau bộn bề cuộc sống.

Lời Phát Biểu Mừng Tân Gia
Lời Phát Biểu Mừng Tân Gia

Hướng dẫn viết lời phát biểu mừng tân gia nhà mới

Trong lời phát biểu tân gia nhà mới, hãy lưu ý nhất định có những nội dung như sau.

  • Lời chào, dân gian luôn có câu “lời chào đi trước”, chính vì thế, để mở đầu lời phát biểu hãy chào hỏi mọi người, đồng thời cũng là câu nhằm tập trung sự chú ý để mọi người lắng nghe mình.
  • Kể vắn quá trình thi công, xây nhà là cả quá trình vì vậy, phần này chính là lúc điểm lại chặng hành trình đó, nhà là công trình lớn nhất đời người vì vậy có thể diễn đạt bằng những lời cảm nghĩ sâu sắc, nhưng cũng có thể lồng ghép những mẩu chuyện hài hước đáng nhớ để không làm chùng xuống không khí vui tươi của bữa tiệc.
  • Lời kết cảm ơn, đây chính là lúc gia chủ bày tỏ tấm lòng thành dành cho những người đã đồng hành và hỗ trợ trong suốt quãng thời gian xây dựng. Đồng thời, đây cũng là lời cảm ơn vì quan khách đã dành thời gian tới tham gia bữa tiệc mừng cùng gia chủ.

Nếu gia chủ muốn đặt nội thất cho nhà mới đẹp hợp phong thủy để đón tài lộc, có thể tham khảo thêm tại bài viết Nội Thất Theo Phong Thủy

Lưu Ý : Gia Chủ Phải Chọn Ngày Tốt Trong Tháng Để Tổ Chức Tân Gia Nhà Mới Nhé :

Chọn “ngày lành tháng tốt” là một công việc không thể thiếu khi tiến hành tiệc tân gia nhà mới. Vì vậy bạn nên chọn những ngày tốt để sự kiện diễn ra suôn sẻ, mang lại may mắn và tài lộc cho gia đình mình. Dưới đây là 3 cách lựa ngày tốt để tổ chức tiệc tân gia mà bạn có thể tham khảo như sau:

Chọn ngày phù hợp với tuổi của gia chủ: Bạn nên chọn những ngày hợp với gia chủ sẽ giúp việc làm của gia chủ thuận buồm xuôi gió.

Chọn ngày giờ theo giờ hoàng đạo: Là chọn ngày có thời khắc trời đất giao hòa để mọi điều tốt lành sẽ đến với bạn khi sinh sống trong ngôi nhà.

Chọn ngày phù hợp với hướng nhà: bạn nên chọn những ngày có tính tương sinh với hướng nhà thì sẽ mang lại vượng khí, cát khí tốt để giúp cho mọi việc được hanh thông thuận lợi. Gia chủ có thể tham khảo thêm hướng nhà tại bài viết xem hướng nhà hợp tuổi đơn giản nhất 

Bên cạnh đó bạn không nên chọn các ngày xấu để tổ chức tiệc tân gia như:

Ngày tam nương sát là các ngày 3/7, ngày 13/8, ngày 22/7 âm lịch.

Ngày dương công kỵ là các ngày âm lịch 13/1, ngày 11/2, ngày 9/3, ngày 7/4, ngày 5/5, ngày 3/6, ngày 29/7, ngày 25/9, ngày 23/10, ngày 21/11 và ngày 19/ 12.

Ngày nguyệt kỵ là các ngày mùng 5,14 và ngày 23 âm lịch hằng tháng.

Gia Chủ có thể tham khảo thêm tại bài viết Hướng Dẫn Chọn Ngày Tốt Trong Tháng để chọn ngày phù hợp tuổi và bổn mệnh gia chủ nhé !

Tranh Tặng Mừng Tân Gia
Tranh Tặng Mừng Tân Gia

Gợi ý mẫu về lời phát biểu tân gia nhà

Gia chủ có thể tham khảo mẫu lời phát biểu mừng tân gia nhà mới sau đây:

Kính thưa ông bà, bố mẹ, cô bác và các bạn bè có mặt trong bữa tiệc hôm nay.

Sau … tháng khởi công xây dựng, đến nay, căn nhà đã hoàn thiện và gia đình tôi đã chuyển đến sinh sống. Nhân tiệc mừng ngày hôm nay, tôi xin cảm ơn bà con lối xóm đã giúp đỡ chúng tôi một số công việc trong quá trình xây nhà.

Thời gian chuyển nhà từ nhà cũ đến đây, do đồ đạc khá nhiều nên cũng rất lỉnh kỉnh, bừa bộn, gia đình tôi đã nhận được sự hỗ trợ từ những người bạn như: ……. đã cùng ia đình tôi sắp xếp mọi thứ ngay ngắn.

Nhìn lại ……. tháng qua, tôi cũng vô cùng biết ơn anh/chị …… đã thiết kế và nhận thi công với đội ngũ công nhân chăm chỉ, nhanh nhẹn. Nhớ những hôm trời nắng, các anh vẫn hăng say làm việc không nghỉ. 

Có được căn nhà khang trang, sạch đẹp cho vợ chồng tôi và các con cùng sinh hoạt không ngại nắng mưa gió rét mà còn to rộng, thoáng mát, đó chính là điều tôi hạnh phúc nhất.

Thiết kế và bố trí nội thất trong nhà tôi cũng nhận được rất nhiều lời góp ý từ các anh chị và các bạn để nâng cao tính thẩm mỹ cho căn nhà hài hòa hơn, đến bây giờ tôi chỉ muốn nói là rất hài lòng.

Cuối cùng, gia đình tôi xin cảm ơn mọi người đã tới tham gia bữa tiệc mừng tân gia này, đây là niềm vinh hạnh to lớn của chúng tôi. Chúc mọi người có một bữa tiệc vui vẻ!

tranh phúc cho tân gia
tranh phúc cho tân gia

15 Lời Cảm Ơn Hay Để Phát Biểu Mừng Tân Gia Mà Gia Chủ Có Thể Tham Khảo :

1. Cảm ơn bạn đã làm cho bữa tiệc mừng tân gia của tôi đặc biệt với những lời chúc tốt đẹp của bạn. Cảm ơn bạn rất nhiều.

2. Tôi cảm thấy rất vinh dự và may mắn với tư cách là một chủ nhà mới. Tôi muốn cảm ơn mọi người vì sự chu đáo và lời chúc phúc của họ.

3. Cảm ơn bạn đã làm cho bữa tiệc tân gia của chúng tôi trở nên đáng nhớ. Những lời chúc chân thành của bạn có ý nghĩa rất lớn đối với tôi.

4. Tôi viết thư này để bày tỏ sự cảm ơn chân thành nhất vì đã tham dự bữa tiệc tân gia của chúng tôi.

5. Tôi xin chân thành cảm ơn các bạn không chỉ vì những lời chúc nồng nhiệt mà còn vì tình cảm và sự ủng hộ mà các bạn đã dành cho tôi trong bữa tiệc của tôi.

6. thật may mắn khi nhận được sự ủng hộ to lớn từ gia đình và bạn bè trong thời gian ý nghĩa này.

7. Chúng tôi cảm thấy may mắn khi có các bạn trong cuộc đời và chúng tôi hy vọng rằng một ngày nào đó bạn sẽ ăn tối với chúng tôi tại ngôi nhà của chúng tôi lần nữa.

8. Từ ngày mua nhà cho đến ngày chuyển nhà, bạn đều ở bên tôi. Bạn cũng đã dành thời gian đến dự tiệc tân gia của tôi, mang đến niềm vui nhân dịp này. Cảm ơn bạn.

9. Tất cả những lời chúc chân thành của bạn đã mang lại một nụ cười trên khuôn mặt tôi. Cảm ơn một lần nữa vì đã đến với bữa tiệc tân gia của chúng tôi.

10. Gửi lời chào đến tất cả gia đình và bạn bè trên Facebook của tôi vì đã nhớ đến tôi trong ngày tuyệt vời này. Tôi cảm thấy thật may mắn khi có được những người tốt như bạn trong đời.

11. Bạn không biết sự chu đáo của bạn có ý nghĩa như thế nào đối với tôi. Cảm ơn bạn đã là một phần của ngày tân gia đặc biệt này.

12. Rất cám ơn vì thông điệp đáng yêu mà bạn đã viết trong thiệp vào ngày tân gia của tôi.

13. Tôi rất biết ơn tất cả những lời chúc mừng tân gia mà bạn đã dành cho tôi. Cảm ơn bạn rất nhiều.

14. Tôi vô cùng cảm kích trước tình cảm và sự ủng hộ mà bạn đã dành cho tôi trong bữa tiệc tân gia của tôi. Tôi rất biết ơn tất cả những lời chúc mừng tân gia mà bạn đã dành cho tôi. Cảm ơn bạn rất nhiều.

15. Nếu không có những lời chúc tốt đẹp của bạn, bữa tiệc mừng tân gia của tôi sẽ không thể tràn ngập niềm vui và hạnh phúc đến thế. Cảm ơn bạn.

Gia chủ có thể tham khảo thêm mâm cúng nhập trạch về nhà mới để chuẩn bị mâm cúng cho ra mắt nhà mới với ông bà nhé .

Tân Gia Nhà Mới

Một số lưu ý khi phát biểu mừng tân gia nhà mới

Lời phát biểu tân gia thường được nói lúc bắt đầu bữa tiệc, vì thế, gia chủ cần chuẩn bị kỹ lưỡng, tự tin để nói lời phát biểu trong sự hân hoan, vui mừng.

Để lời phát biểu tân gia nhà được trình bày rõ ràng, mạch lạc, trước hết, gia chủ cần soạn ra những lời sẽ nói trong bữa tiệc. Cần chuẩn bị trước vài ngày, viết ra và chỉnh sửa sao cho vừa ý. Gia chủ có thể nhờ người khác nghe thử và cho nhận xét để có thể trọn vẹn hơn.

Bữa tiệc sẽ có đông quan khách, vì thế hãy chuẩn bị phong thái tự nhiên. Nếu là một người không có nhiều kinh nghiệm khi đứng trước đám đông, hãy hít thở thật sâu, và hòa trong không khí vui tươi về nhà mới, cùng với việc mình là chủ nhà, hãy làm chủ bữa tiệc và dõng dạc phát biểu ý kiến.

Nhưng điều cần thiết nhất để lời phát biểu tân gia nhà trở nên ý nghĩa chính là tạo sự chú ý của mọi người trước khi phát biểu. Hãy dừng các cuộc nói chuyện riêng tư và xin mọi người dành vài phút để lắng nghe cũng là việc làm cho lời cảm ơn đúng nghĩa hơn.

Bài phát biểu tân gia nhà không cần dài, nhưng cần đủ ý như hướng dẫn nêu trên và có thưa gửi vì có thể có sự góp mặt của những người lớn tuổi. Cần chú ý và cẩn trọng trong lời nói để không làm mất điểm trong cuộc vui.

Trên đây là những thông tin cần thiết về lời phát biểu tân gia nhà mới dành cho các gia chủ tham khảo trong dịp mừng tân gia. Công Ty Chuyển Nhà Trọn Gói Chiến Linh Hi vọng những chia sẻ trên sẽ thật hữu ích và chúc gia chủ tân gia nhiều tài lộc, tấn tài, tấn bình an !

3/5 - (4 bình chọn)

TAXI TẢI CHIẾN LINH

Uy tín - chất lượng - an toàn - an tâm