Cách Xem Hướng Nhà Hợp Tuổi Đơn Giản Nhất

Xây dựng một ngôi nhà mới là việc vô cùng quan trọng đối với người Á Đông nói chung và người Việt Nam nói riêng. Nếu bạn đang chuẩn bị cho kế hoạch làm nhà mới thì hãy nhớ xem phong thủy, xem hướng nhà sao cho hợp với tuổi của gia chủ.

Việc xem hướng nhà hợp với tuổi cũng sẽ có những ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, sự may mắn và tiền tài của tất cả các thành viên trong gia đình. Gia đình bạn sẽ luôn hạnh phúc, giữ được sự hòa khí và duy trì tốt những mối quan hệ trong xã hội.

Chúng ta muốn xem hướng nhà chuẩn nhất thì phải dựa trên tuổi của người lớn tuổi nhất trong gia đình. Tiếp đến là xem hướng nhà, cồng nhà và cửa chính… Xem hướng nhà cũng sẽ theo thứ tự Ông bà, Cha mẹ, Vợ chồng, Con cái và dựa vào bản mệnh của chủ nhà để chọn được hướng hợp tuổi nhất theo Diên Niên, Phục Vị, Thiên Y, Sinh Khí, Ngũ Quỷ, Lục Sát, Hoa Hại, Tuyệt Mạng.

Taxi Tải Chiến Linh xin mời gia chủ hãy tham khảo những hướng nhà theo tuổi bên dưới để chọn lựa cho chính xác nhất.

Xem Hướng Nhà Hợp Tuổi Đơn Giản Nhất
Xem Hướng Nhà Hợp Tuổi Đơn Giản Nhất

Xem thêm: Thủ tục chuyển bàn thờ về nhà mới

Vì sao phải xem hướng nhà hợp tuổi trước khi xây nhà

Ông bà ta có phong tục rất kỹ lưỡng trong việc xem tuổi và xem hướng tốt xấu. Đầu tiên là việc kết hôn, trước khi đôi nam nữ trở thành vợ chồng thì chúng ta phải xem hai tuổi có hợp nhau không để tương lai có được hạnh phúc, yên ấm.

Sau đó phải chọn ngày lành tháng tốt để tiến hành hôn lễ. Việc xem hướng nhà sao cho hợp tuổi với gia chủ cũng vô cùng quan trọng vì nó có ảnh hưởng đến tương lai sau này khi cả gia đình bạn sinh sống trong ngôi nhà mới đó. Vận mệnh tốt xấu sẽ phụ thuộc vào hướng bạn chọn để làm nhà.

Vì thế hãy thật cẩn trọng để chọn ra cho mình một hướng hợp với tuổi của mình để đem lại sự may mắn, tốt lành, vượng khí và hạnh phúc ấm êm cho tất cả mọi người trong gia đình nhé.

Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu lần lượt các hướng tốt như: Hướng Sinh khí, hướng Thiên y, Hướng Diên niên, Phục vị. Các hướng xấu như: Hướng Tuyệt mệnh, hướng Lục sát, hướng Ngũ quỷ, Hoạ hại.

xem hướng nhà hợp tuổi
xem hướng nhà hợp tuổi

Hướng Sinh khí

Trong tổng số 8 hướng thì hướng này chính là một hướng tốt nhất và được mọi người chọn lựa để xây nhà nhiều nhất. Theo phong thuỷ thì hướng này sẽ mang đến vượng khí và cát khí tốt đẹp. Công việc và cuộc sống của gia chủ sẽ tiến triển hanh thông thuận lợi. Hướng sinh khí rất tốt để thu hút sự may mắn khi bạn làm nhà.

Hướng Thiên y

Rất nhiều người cũng chọn hướng Thiên y để xây nhà vì nó đem lại cát khí để được các đấng bảo hộ che chở, mang lại sự bình yên, hoà thuận và tài lộc cho tất cả mọi người trong gia đình. Khi bạn cần biết hướng thiên y là hướng nào thì các nhà phong thuỷ sẽ chỉ ra chính xác cho bạn nắm rõ.

Hướng Diên niên, Phục vị

Hai hướng này tổng hợp những điều tốt cho gia chủ khi áp dụng xây nhà mới. Diên niên và Phục vị cũng đem lại vượng khí, những sự khởi đầu tươi đẹp, sự bình an, tài lộc và yêu thương nhau giữa các thành viên trong gia đình.

Hướng Xấu tuyệt mệnh

Trong 8 hướng thuộc bát trạch thì hướng này chính là hướng xấu nhất bạn nên tránh khi xây nhà mới. Việc xem hướng xấu tốt dựa trên số tuổi của bạn với mục đích sẽ giúp bạn tránh những điềm xấu có thể xảy ra cho cả nhà bạn. Nếu hướng nhà bạn

đã rơi vào hướng tuyệt mệnh thì các nhà phong thuỷ sẽ tìm cách hoá giải sự xấu trong thời gian sớm nhất để cải thiện cho ngôi nhà theo hướng tích cực hơn.

Hướng Lục sát

Hướng Lục sát cũng chính là một trong những hướng mà gia chủ tuyệt đối cần phải tránh khi bắt đầu xây nhà hay chuẩn bị thực hiện những việc quan trọng. Đây chính llaf một hướng có ý nghĩa chia ly, gãnh gánh đứt đoạn, gây ra tổn thương, mất mát và bị thiệt hại trong công việc cũng như đời sống gia đình. Hướng Lục sát còn có thêm một cái tên đó chính là Vãng vong. Nó co ảnh hưởng rất lớn đến tương lai của gia đình bạn.

Xem Thêm: Chọn Ngày Tốt Trong Tháng

chọn hướng nhà hợp tuổi
chọn hướng nhà hợp tuổi

Hướng xấu Ngũ quỷ và Hoạ hại

Tương tự như Tuyệt mệnh, Lục sát thì hai hướng Ngũ quỷ và Hoạ hại cũng là hai hướng vô cùng xấu mà chúng ta cần phải tránh khi muốn xây nhà mới hay bắt đầu thực hiện các kế hoạch quan trọng. Nếu không cố gắng tránh thì sẽ ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình của bạn.

Vì vậy việc xem hướng tốt xấu sẽ cho bạn nắm được kiến thức về các hướng tốt xấu để tránh Ngũ quỷ và Hoạ hại.

Thật quan trọng trong việc chọn hướng theo tuổi để xây nhà vì điều này sẽ mang đến một tương lai tốt đẹp cho gia đình bạn trong những ngày tiếp theo sinh sống trong căn nhà mới. Các nhà phong thuỷ luôn luôn chỉ ra đúng các hướng tốt xấu và cho những lời khuyên cần thiết để bạn có thể tự mình chọn lựa cho ngôi nhà của mình một hướng tốt đẹp nhất.

Chúng tôi sẽ tổng hợp lại các hướng như sau, trong bảng các hướng phong thuỷ đã được chia ra 2 loại hướng: 4 hướng tốt đẹp và 4 hướng xấu. Chúc bạn sẽ có được một ngôi nhà đẹp trọn vẹn về tất cả các mặt nhé.

Cách xem hướng nhà theo tuổi phù hợp cho gia chủ mới mua nhà lần đầu

Như chúng tôi đã chia sẽ phần bên trên, hướng trạch của từng gia chủ sẽ phụ thuộc vào giới tính và tuổi của người đó. Vậy nếu bạn đã biết tuổi giới tính thì cách nhận biết là như thế nào, sau khi tham khảo nhiều bài viết và các chuyên gia trong lĩnh vực Phong Thủy, chúng tôi đưa ra phương pháp xem hướng trạch như sau:

Bước 1: Xác định năm sinh, bước này rất quan trọng trong việc xem hướng nhà theo tuổi vì khi chọn sai năm sinh là gần như cố gắng của bạn thất bại, lưu ý là tính theo năm Âm Lịch, ví dụ bạn sinh năm 01/1981 (dương lịch) thì bạn sẽ tính theo năm Âm Lịch là 1980.

Bước 2: Bạn cộng 2 số cuối của năm sinh Âm Lịch lại, tới khi nào còn 1 chữ số thì ra số cần tìm. Cụ thể nếu bạn sinh năm 1980, thì bạn sẽ lấy 8+0 = 8 là số, còn nếu bạn sinh năm 1984, bạn sẽ lấy 8 + 4 = 12 (số 12 có 2 chữ số, bạn tiếp tục tối giản bằng cách cộng tiếp 2 số này lại để ra số có 1 chữ số), sau đó là tiếp tục lấy 1+2 = 3 là số cần tìm.

Bước 3:

Nếu bạn là Nam: Lấy 10 trừ đi số vừa tìm được.

Nếu bạn là Nữ: Lấy 5 cộng với số vừa tìm được (cũng tối giản tới còn 1 chữ số)

KẾT QUẢ LÀ SỐ SAU CÙNG KHI BẠN THỰC HIỆN BƯỚC 3

Nếu Đông Tứ Trạch thì kết quả sẽ là 1, 3, 4 và 9

Nếu Tây Tứ Trạch thì kết quả sẽ là 2, 5, 6, 7, 8.

Ví dụ 1: Gia chủ tên A, là Nam giới, sinh năm 1986 thì cách tính sẽ là 8+6 =14, sau đó lấy 1 + 4= 5. Xác định mệnh Trạch của người này bằng cách lấy 10 – 5 = 5 (vì gia chủ là nam nên lấy 10 – …). Vậy dựa vào cách tính trên thì ta có thể xác định gia chủ là Tây Tư Trạch, hợp với các hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.

Ví dụ 2: Gia chủ tên H, là Nữ giới, sinh năm 1987 thì cách tính sẽ là 8+7 =15, sau đó lấy 1 + 5= 6. Xác định mệnh Trạch của người này bằng cách lấy 5+6 = 11, tiếp tục tối giản bằng cách lấy 1+1 = 2 (vì gia chủ là nữ nên lấy 5+….) . Theo cách tính thì ta xác định gia chủ là Tây Tứ Trạch, hợp với các hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.

Lưu ý: Với những khách hàng có năm sinh từ năm 2000 trở đi, bước thứ 3 trong việc xem hướng nhà theo tuổi thực hiện như sau

Đối với Nam: Lấy 9 trừ đi số vừa tìm được.

Đối với Nữ: Lấy 6 cộng với số vừa tìm được (tối giản đến 1 chữ số).

Ví dụ 3: Gia chủ sinh năm 2003, là Nữ giới, thì ta lấy 0 + 3 = 1. Sau đó lấy 6 + 3 = 9 (Vì là nữ lại sinh năm sau 2000 nên ta lấy 6 +…. thay vì lấy 5 + …. đối với những gia chủ nữ sinh trước năm 2000.) Vậy theo cách tính trên thì nữ gia chủ này là Đông Tứ Trạch và hợp với các hướng Đông, Đông Nam, Nam và Bắc.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo ở hình bên dưới nếu quên cách tính bên trên:

bang-cung-phi-nam-nu-1950_2021

Sau khi bạn xác định được cung phi, tiếp theo xem hướng Hung tinh để né và Cát tinh để chọn

Cat-tinh_hung-tinh-1

Lưu ý các từ viết tắt: Đ là Đông, N là Nam, B là Bắc, T là Tây.

Ví dụ 4: Dựa vào 2 bảng trên, bạn có thể xem bạn sinh năm 1989, bạn là Nam thì cung phi là Khôn, dựa theo bản xem Cát Tinh thì bạn là Tây Tứ Trạch, hợp với Đông Bắc, Tây, Tây Nam và Tây Bắc.

Cảm ơn sự quan tâm và xem bài viết của gia chủ, Chiến Linh hy vọng bài viết sẽ giúp được quý khách chọn lựa được nơi an cư lý tưởng nhất cho mình xin cảm ơn.

Xem Thêm : Mâm Cúng Nhập Trạch Về Nhà Mới

4.2/5 - (12 bình chọn)

TAXI TẢI CHIẾN LINH

Uy tín - chất lượng - an toàn - an tâm