Những Điều Kiêng Kỵ Khi Về Nhà Mới

Khi chuyển về nhà mới thì bạn không được quên những điều kiêng kỵ vì đây là lần vô cùng quan trọng với tất cả mọi thành viên trong gia đình bạn. Không phải là mê tín dị đoan hay tà ma nhưng ông bà ta đã có câu “ có kiêng thì mới có lành”.

Việc chọn ngày giờ tốt lành tất nhiên phải có đầu tiên trong kế hoạch chuyển nhà trọn gói, tiếp theo bạn hãy tìm hiểu về những điều kiêng kỵ khi về nhà mới để giúp hạn chế sự xui xẻo, đem về sự tốt lành cho cả nhà bạn. Hãy luôn luôn ghi nhớ những điều kiêng kỵ khi về nhà mới bên dưới để không làm ảnh hưởng đến vượng khí của ngôi nhà nhé.

Những điều kiêng kỵ khi về nhà mới
Những điều kiêng kỵ khi về nhà mới

Những điều kiêng kỵ khi về nhà mới cho gia chủ trước khi chuyển về :

Về nhà mới nên kiêng kỵ những phụ nữ có thai

Như Chúng ta đã biết trong thực tế, phụ nữ đang mang thai có sức khoẻ rất yếu nên không được làm những công việc nặng nhọc trong khi chuyển nhà như: dọn dẹp, di chuyển các vật nặng, đóng thùng hàng hoá… Điều này sẽ làm ảnh hưởng không tốt đến cơ thể của mẹ và em bé.

Về khía cạnh phong thuỷ thì phụ nữ có thai sẽ làm “kinh động” đến vị thần thai. Dân gian cho rằng, mỗi một thai nhi sẽ được một vị thần thai chăm sóc khi còn trong bụng mẹ. Những vị thàn này sẽ cư ngụ trong những đồ vật đang có trong nhà để quan sát và chăm sóc thai nhi. Nếu mẹ trực tiếp dọn nhà thì sẽ làm động nơi ở của thần thai. Mẹ cần phải được nghỉ ngơi khi đến nhà mới cho thích nghi khi thay đổi môi trường sống vì họ sẽ gặp những nguồn không khí lạ sẽ khiến tinh thần bất ổn. Đây là một trong những điều kiêng kỵ về nhà mới gia chủ nên tranh nhé

Về nhà mới nên kiêng kỵ những người có tuổi Dần

Người xưa cho rằng những người có cầm tinh con Hổ mà tham gia công việc dọn dẹp để chuyển sang nhà mới. Tuổi Hổ sẽ đem đến điềm không tốt như quan niệm “rước Hổ vào nhà”, sau khi về nhà mới sẽ không có sự yên bình cho toàn gia đình. Có câu tục ngữ khác cũng nói về điều này đó chính là “Rước hổ cửa trước, rước beo cửa sau”.

Kiêng kỵ chuyển nhà trong những ngày xấu/ đại kỵ

Nếu bạn đã chuẩn bị ngày tốt cho việc chuyển nhà thì chắc chắn thầy phong thuỷ đã loại những ngày đại kỵ như sau:

  • Ngày tam nương trong khung các ngày 3, 7, 13, 18, 22, 27. Đây chính là những ngày qua đời của các mỹ nhân đã làm sụp đổ các triều đại trong lịch sử của văn hoá Trung Quốc: Muội Hỷ, Đắc Kỷ, Bao Tự.
  • Ngày Nguyệt kỵ trong khung các ngày 5, 14, 23. Các số này nếu công 2 số lại với nhau sẽ có kết quả là 5. Điều này có ý nghĩa chính là công việc sẽ bị đình đốn, dang dở.

Để có được ngày tốt để chuyển nhà, gia chủ nên xem thêm bài viết >>Chọn Ngày Tốt Chuyển Nhà<<, để lựa chọn ngày đẹp về nhà mới nhé !

Những điều kiêng kỵ khi về nhà mới
Những điều kiêng kỵ khi về nhà mới

Kiêng kỵ nói ra những điều không đem lại điều may mắn hay quá tiêu cực

Vào ngày chuyển sang nhà mới sẽ vô cùng kiêng kỵ với những câu chửi thề, nói tục. Tuyệt đối không được nói những điều xui rủi, chết chóc và buồn bã trong ngày này. Những việc khởi đầu luôn cần phải có sự vui tươi, may mắn và mang ý nghĩa tích cực để tương lai tốt đẹp hơn. Cả gia đình bạn sẽ gặp những điều không may mắn xảy ra khi vài câu nói không hay vụt ra từ miệng một ai đó. Vì thế hãy chú ý nói những lời hay ý đẹp để có được những năng lượng tốt đẹp của căn nhà.

Về nhà mới kiêng kỵ không nên chuyển nhà vào ban đêm

Không nên chuyển nhà vào ban đêm vì bất cứ lý do nào như bận công việc, không sắp xếp được thời gian… vì việc này tuyệt đối cấm kỵ. Nếu chuyển nhà ban đêm sẽ làm giảm vượng khí. Bạn nên chuyển nhà vào buổi sáng và kết thúc trước 15 giờ là tốt nhất.

Việc chuyển về nhà mới là vấn đề vô cùng quan trọng trong cuôc đời của bạn. Vì thế các gia chủ hãy chú ý không được làm những điều kiêng kỵ phía trên để cuộc sống được an lành và tốt đẹp.

Những điều kiêng kỵ khi về nhà mới cho gia chủ sau khi chuyển về :

Kiêng kỵ nấu ăn bằng bếp điện

Khi chuyển đến nhà mới thì việc nấu nướng của bạn không được dùng bếp điện mà hãy dùng bếp gas, bếp lửa hay bếp cồn… Ngọn lửa tượng trưng cho sự khởi đầu sự sống. Lửa sẽ mang đến sự ấm cúng và phát triển sinh sôi cho cả gia đình bạn.

Kiêng kỵ việc mời bạn bè đến chung vui

Hãy tách rời ngày dọn nhà và ngày tân gia riêng biệt, không nên gộp chung một ngày cho tiện. Vào ngày chuyển nhà chỉ nên dành riêng cho gia đình vì trong ngày này có ý nghiã ra mắt thổ điạ, thổ thần để xin sự phù hộ và chứng giám của các ngài. Vì thế bạn không nên kết hợp mời khách khứa, hàng xóm và bạn bè đến vui vẻ trong ngày đang dọn nhà.

Kiêng kỵ ngủ trưa tại nhà mới

Việc ngủ trưa tại nhà mới ám chỉ con người lười biếng và bị bệnh tật. Nhưng vấn đề này chỉ kiêng kỵ cho những ngày đầu tiên của việc chuyển nhà. Sau một tuần bạn có thể sinh hoạt bình thường.

Kiêng kỵ nhà không bật đèn vào buổi tối

Phải lưu ý trong ban đêm đầu tiên sau khi dọn nhà phải để điện sáng. Ban ngày trời sáng do ánh nắng mặt trời nên bạn không cần bật điện. Nhưng vào buổi tối bạn hãy thắp sáng tất cả những bóng đèn để tạo được vượng khí cho ngôi nhà của mình.

Kiêng kỵ việc cãi vả, lớn tiếng và mắng trẻ con

Nếu trong ngày đầu tiên dọn đến căn nhà mới mà xảy ra việc cãi vã lớn tiếng thật sự sẽ không cho kết quả tốt đẹp. Không khí trong gia đình sẽ giảm sự vui tươi và cũng là dấu hiệu gia đình sẽ có những sự bất hoà trong tương lai. Bạn và tất cả mọi người trong gia đình phải cố gắng giữ hoà khí và hạn chế các mâu thuẫn xảy ra. Thêm một điều quan trọng đó chính là không được la mắng bọn trẻ trong ngày này.

Bạn không nên tổ chức tiệc tất niên cùng lúc với ngày dọn nhà vì khách mời sẽ dùng bia rượu, có lúc sẽ quá chén và rất có thể xảy ra cãi vã nhau.

Về nhà mới kiêng kỵ việc dùng những cây chổi cũ để quét

Khi đến ngôi nhà mới bạn hãy vứt những chiếc chổi cũ đi và nên mua chổi mới để quét nhà. Việc này có ý nghĩa hãy dùng chiếc chổi mới để quét sạch những điều kém may mắn của ngôi nhà cũ.

Về nhà mới kiêng kỵ việc chậm trễ thời gian trong ngày chuyển sang nhà mới

Bạn hãy xem thật kỹ ngày giờ chuyển nhà để không bị trễ nãi. Nhưng quan trọng nhất là việc đúng giờ sẽ đem đến sự may mắn để xua đi những việc xui xẻo. Chúng ta hãy cố gắng không được chậm trễ trong ngày chuyển nhà vì sẽ làm cho mọi việc sẽ bị trì trệ tiếp theo. Tốt nhất hãy sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói và báo thời gian để họ chuyển đồ đạc được đúng giờ thì sẽ yên tâm hơn.

Nếu gia chủ cần tham khảo hơn nữa khi về nhà mới, thì xem thêm bài viết >>phong thủy dọn về nhà mới<< để tìm hiểu các nghi lễ cúng và dọn đồ đạc về nhà mới nhé

4.7/5 - (7 bình chọn)

TAXI TẢI CHIẾN LINH

Uy tín - chất lượng - an toàn - an tâm