phong thủy dọn về nhà mới

Phong Thủy Dọn Về Nhà Mới – Những Điều Cần Biết

Theo phong tục, tập quán và tín ngưỡng của người Việt Nam, chuyển nhà là một trong ba việc hệ trọng nhất trong cuộc đời mỗi con người. Vì vậy, để tránh quá lo lắng khi dọn về nhà mới, hãy đọc ngay một số điểm chú ý cần thiết về phong thủy dọn về nhà mới để gặp nhiều thuận lợi.

Lựa ngày tốt cho việc dọn nhà mới

“Ngày lành tháng tốt”  được xem là một yếu tố quan trọng chủ chốt trong phong thủy dọn về nhà mới. Theo ghi nhận của sách cổ, nên chọn những thuộc sao “Thủy”, tránh ngày “Hỏa”, tránh đại họa đón may mắn. Quy luật đó dựa trên hai yếu tố chính là âm lịch và sinh thần của gia chủ để có được sự chọn lựa tốt nhất. Những người mà gia chủ có thể tham khảo ngày như là thầy địa, thầy phong thủy hoặc những người lớn tuổi có hiểu biết về đất đai, nhà ở.

Ngoài ra, giờ dọn nhà cũng tuyệt đối quan trọng. Việc dọn về nhà mới phải hoàn thành trước 3 giờ chiều trong ngày, không chuyển nhà vào ban đêm, khí vượng sẽ không tốt, ảnh hưởng tài lộc, may mắn của gia chủ.

Cúng Nhập Trạch là làm những gì ?

phong thủy dọn về nhà mới
phong thủy dọn về nhà mới

Phong thủy về nhà mới bắt buộc bao gồm Cúng Nhập Trạch để báo cáo với Thổ địa ngự trị vùng đất đó , thể hiện lòng thành kính đối với thần linh mà còn với ước muốn gặp vận đỏ, gia đình hòa thuận, êm ấm. Cần chuẩn bị mâm Cúng Nhập Trạch bao gồm:

 • Năm loại trái cây theo từng vùng hoặc tùy theo mùa, sắp xếp gọn gàng, đẹp mắt
 • Bình hoa tươi, vài miếng trầu têm sẵn
 • Cặp đèn dầu màu đỏ, muối, gạo, rượu
 • Vàng mã

Ngoài ra còn có mâm mặn hoặc chay tùy vào mỗi gia đình.

Bắt buộc thắp hương khấn bái thần linh thổ địa, cúng tổ tiên, thông báo về ngôi nhà mới của mình.  Trước khi làm lễ Nhập Trạch, cần đốt lò than trước cửa ra vào nhà, để gia chủ đi qua đầu tiên, tay cầm bát hương, di ảnh tổ tiên. Tiếp theo, lần lượt từng thành viên trong gia đình bước vào cầm theo đồ thờ cúng khác cùng chiếu đang dùng tại gia, tuyệt đối không đi tay không, đảm bảo phong thủy khi về nhà mới.

Xem Thêm; Qui Trình Chuyển Nhà Trọn Gói để có thể kết hợp với cúng kính dọn về nhà mới

Xông nhà mới như thế nào để hợp phong thủy dọn về nhà mới  ?

phong thủy dọn nhà mới
cúng ông bà khi về nhà mới

Theo phong thủy dọn về nhà mới, phải xông nhà để loại bỏ luồng khí âm, không tốt tích tụ trong ngôi nhà, yếu tố quyết định sự bình an của gia đình. Xông nhà phải đi theo một trình tự nhất đinh. Xông từ trong ra ngoài và từ trên xuống dưới; xông kỹ chỗ thường xuyên bị ẩm mốc, bật đèn và để cửa mở rộng. Một số dược liệu quý có thể trừ tà như quế, xạ hương, đinh hương, hồi,… ở dạng bột được trộn đều với nhau trước khi đốt.

Dùng chuông gió làm vật trang trí hợp phong thủy dọn về nhà mới 

Theo phong thủy dọn về nhà mới, chuông gió biểu tượng cho luồng khí hưng thịnh trong nhà. Nên đặt chuông gió ở vị trí cửa sổ hoặc cửa ra vào, nơi dễ chịu tác động của gió trời. Có thể ưu tiên chọn chuông gió bằng kim loại hoặc bằng tre. Tuy nhiên, theo sự ghi chép từ xa xưa, kim loại có khả năng hút bớt hoặc xua đuổi tà khí cho gia chủ.

Nên mang những vật dụng gì khi vào nhà mới

Theo phong thủy dọn về nhà mới, những đồ vật nên mang vào khi chuyển nhà mới bao gồm chiếu đang sử dụng, bếp lửa,…Tuyệt đối không mang chổi, nước hoặc bếp điện đầu tiên.

Bài vị, bàn thờ phải được chính gia chủ sắp xếp, bố trí, phù hợp và một cách trang trọng. Nên mang theo tiền của với quan niệm phát tài , phát lộc.

 Ngoài ra có thể sử dụng gương bát quái để chiếu yêu đặt ở cửa chính.

Xem Thêm : Qui Trình Chuyển Văn Phòng Trọn Gói Để Tiện Cho Việc Lấy Ngày Về Văn Phòng Mới Nhé

phong thủy dọn nhà mới

Những việc nên làm khi chuyển về nhà mới

Theo phong thủy về nhà mới, gia chủ nên thực hiện những điều sau:

 • Đun một ấm nước sôi mang đến sự sôi sục tài khí, may mắn và sức khỏe dồi dào. 
 • Cắm một bình hoa đồng tiền biểu trưng cho đại phát, đại lợi.
 • Cúng một mâm ngũ quả hiện diện sự sung túc, “cầu vừa đủ xài sung”.
 • Đặt túi màu đỏ trong thùng gạo.
 • Cúng ông táo bếp.
 • Nên bật đèn chiếu sáng khắp căn nhà, hướng đến sự thịnh vượng, tốt nhất nên thắp sáng cả ba đêm đầu tiên tại nhà mới.

Những việc không nên làm khi dọn về nhà mới

Theo phong thủy dọn về nhà mới, dưới đây là một số việc kiêng kỵ:

 • Nói điều xui xẻo, tranh cãi
 • Dùng chổi cũ quét nhà
 • Bỏ qua ngày lành, giờ tốt
 • Bất cẩn, làm vỡ đồ
 • Phụ nữ có bầu phụ giúp dọn nhà, dọn cửa
 • Ngủ trưa ở nhà mới, dọn đồ vào ban đêm.

Trên đây là những điều cần biết về phong thủy dọn về nhà mới được Công ty Dịch vụ Vận tải Chiến Linh sưu tầm. Hi vọng, mọi người sẽ có những chuẩn bị thật tốt cho ngôi nhà mới của mình, mở đầu một trang mới với nhiều điều may mắn tốt đẹp. Hãy liên hệ theo Hotline 09.63.63.63.48 – 0941.200.004 nếu cân nhắc lựa chọn dịch vụ chuyển nhà nhanh chóng, tiện lợi, giá cả hợp lý, Chiến Linh luôn sẵn sàng là người bạn đồng hành trên mọi nẻo đường.

Xem Thêm : Dịch Vụ Dọn Nhà Trọn Gói Giá Rẻ Của Chiến Linh

5/5 - (3 bình chọn)

TAXI TẢI CHIẾN LINH

Uy tín - chất lượng - an toàn - an tâm