Nội Thất Theo Phong Thủy

Nội thất theo phong thủy: mê tín hay khoa học?

Trong xã hội hiện đại ngày nay, nhu cầu của con người ngày càng cao không chỉ yêu cầu một ngôi nhà có thiết kế nội thất đẹp mà còn phải hợp phong thủy. Nhưng không phải ai cũng biết điều đó mà còn coi đó là mê tín dị đoan.  Bài viết dưới đây sẽ làm rõ quan điểm trên cũng như cách bố trí nội thất theo phong thủy tốt nhất.

nội thất theo phong thủy

Phong thủy có phải mê tín?

“Phong” có nghĩa là gió, là hiện tượng không khí chuyển động xung quanh con người. “Thủy” có nghĩa là nước, nguồn nước, mạch nước, tượng trưng cho địa thế. Phong thủy hoàn toàn không mang tín ngưỡng hay mê tín dị đoan. Là một nghiên cứu khoa học, là một học thuyết nghiên cứu về hướng khí, hướng gió, mạch nước, các quy luật tương tác của thiên nhiên và là phương pháp thay đổi sự tương tác của môi trường đến cuộc sống con người. 

Nhiều nước tiên tiến trên thế giới hiện nay đã có các cơ quan nghiên cứu phong thủy và cả Việt Nam cũng không ngoại lệ. Từ thời vua Hùng, ông cha ta đã nghiên cứu về phong thủy và áp dụng trong các đền thờ, cung điện. 

Phong thủy có vai trò rất lớn nhưng nó chỉ có tác dụng hỗ trợ, cải biến chứ không thể nào thay đổi hoàn toàn vận mệnh của con người. Phong thủy ảnh hưởng đến năng lượng tốt xấu của toàn bộ ngôi nhà. Khi có kiến thức phong thủy đúng đắn chúng ta có cơ hội được sống khỏe mạnh, hạnh phúc vì ý nghĩa của nó là gìn giữ, duy trì cuộc sống hài hòa với môi trường xung quanh.

Gia Chủ Xem Thêm Cách Chọn Ngày Tốt Trong Tháng Để Đem Nội Thất Mới Về Nhé

Cách lựa chọn, bố trí nội thất đúng phong thủy

Lựa chọn, bố trí nội thất theo phong thủy sẽ làm không gian sống của gia đình thêm thoải mái, dễ chịu, mang lại nhiều điều may mắn, vượng khí tốt cho căn nhà.

noi-that-theo-phong-thuy

Lối ra vào chính

Đây là nơi mà năng lượng chính chảy vào trong ngôi nhà nên yêu cầu phải luôn sạch sẽ, sáng sủa, đảm bảo có thể mở hoàn toàn cửa và không bị che khuất. Vì thế nên người ta thường ít khi ngăn cửa chính bởi tủ giày dép hoặc các chậu cây to.

Sau khi đã bước vào nhưng bạn vẫn có thể nhìn ra cửa chính sẽ làm cho năng lượng nhanh thất thoát. giải pháp lúc này là bố trí bình phong hoặc bộ bàn ghế cao để làm chậm sự thất thoát trên.

Lưu ý không nên xây nhà hoặc thuê nhà có cầu thang đối diện với lối ra vào. Vì lúc đó năng lượng sẽ nhanh chóng vận khí lên tầng trên khiến tầng hiện tại không được nuôi dưỡng năng lượng tốt.

Trong phòng khách

Phòng khách được coi là trung tâm của ngôi nhà, là nơi tiếp đón khách, người thân mà còn là nơi thể hiện rõ gu thẩm mỹ, điều kiện của gia đình. Nếu biết cách bày trí, sắp xếp phòng khách theo phong thủy chắc chắn sẽ mang lại nhiều năng lượng tốt cho căn nhà.

Đầu tiên phòng khách phải sáng sủa, có đủ ánh sáng, không ảm đạm. Bạn nên bố trí bàn ghế sát bức tường để tránh dư khoảng trống nhiều ở sau lưng làm người ngồi có cảm giác bất an. 

Đối với tủ tivi thì nên đặt ở vị trí bổ trợ cho căn phòng như hướng bắc hỗ trợ sự nghiệp, hướng nam hỗ trợ tài lộc.

Ở khu vực cửa sổ phòng khách không nên bày trí nhiều đồ tránh làm cản trở dòng năng lượng tốt đi vào cũng như làm hạn chế đi lượng ánh sáng tự nhiên chiếu vào căn phòng.

Một điều tối kỵ cần phải biết khi trang trí ở phòng khách đó là k dùng các vật có đầu sắc nhọn. Vì nó sẽ thể hiện sự nguy hiểm và bạo lực của gia chủ.

Gia Chủ Dọn Về Nhà Mới Cần Theo Phong Thủy Có Thể Tham Khảo Thêm Bài Dọn Về Nhà Mới Theo Phong Thủy Nhé !

Thiết kế nội thất theo phong thủy

Trong phòng ngủ

Đây là không gian quan trọng chỉ sau phòng khách và lối ra vào. Vì ở đây cần có sự thoải mái, dễ chịu để bạn có thể thư giãn để có thể nghỉ ngơi, nạp năng lượng cho ngày mới.

Để tăng sự hài hòa, năng lượng tích cực cho căn phòng thì mọi người nên đặt giường ở phần giữa phòng, tạo khoảng trống giữa 2 bên giường. Mọi người nên đặt đầu giường tựa vào tường để tạo che chở, chắc chắn tránh cát ít hung nhiều.

Phía đông nam, bắc và đông là ba hướng chính thường để vị trí gương. Tránh đặt hướng nam vì hướng này mang yếu tố hỏa sẽ không tốt cho phong thủy phòng ngủ. Một số vị trí kỵ để gương như đầu giường, đối diện cửa ra vào hay cửa phòng vệ sinh, sẽ làm ảnh hưởng đến đường tài lộc, sức khỏe và quan hệ trong gia đình.

Trong phòng ngủ nên tránh bày trí các vật có liên quan đến “thủy” như tranh vẽ biển sông suối, hồ cá vì phòng ngủ có tính âm còn nước lại mang tính dương, sẽ xung khắc với nhau. Điều đó sẽ làm cản trở nguồn không khí, năng lượng trong phòng, ảnh hưởng đến đường tài vận.

Thiết kế theo phong thủy

Trong phòng bếp

Đây là khu vực có năng lượng phong thủy rất mạnh, là nơi giữ lửa của căn nhà. 

Bếp là lửa, bồn rửa là nước, là 2 yếu tố khắc với nhau nên không được để đối diện nhau. Vòi cũng không nên đặt gần cửa sổ vì dễ làm mạch nước tiền bạc nhanh chóng chảy ra ngoài.

Tủ lạnh và bếp nên để che tầm nhìn từ phòng khách hoặc lối ra vào chính bằng đồ nội thất hoặc vách ngăn. Vì chúng là biểu tượng của kho báu và tiền bạc nên không để người ngoài nhìn thấu một cách dễ dàng.

Về Nhà Mới Gia Chủ Cũng Cần Cúng Nhập Trạch, Nếu Gia Chủ Cần Có Thể Tham Khảo Lễ Cúng Nhập Trạch Về Nhà Mới Nhé !

phong thủy dọn nhà mới

Trên đây là những điều cần biết về phong thủy dọn về nhà mới được Công ty Dịch vụ Vận tải Chiến Linh sưu tầm. Hi vọng, mọi người sẽ có những chuẩn bị thật tốt cho ngôi nhà mới của mình, mở đầu một trang mới với nhiều điều may mắn tốt đẹp. Hãy liên hệ theo Hotline 09.63.63.63.48 – 0941.200.004 nếu cân nhắc lựa chọn dịch vụ chuyển nhà nhanh chóng, tiện lợi, giá cả hợp lý, Chiến Linh luôn sẵn sàng là người bạn đồng hành trên mọi nẻo đường.

5/5 - (1 bình chọn)

TAXI TẢI CHIẾN LINH

Uy tín - chất lượng - an toàn - an tâm