Cách Vận Chuyển Thú Cưng Chó Mèo Đi Xa An Toàn Nhất

Thú cưng chó mèo được coi là người bạn thân thiết của nhiều người có hiệu quả giảm stress rất tốt. Chính vì thế mà khi chuyển đi xa bạn vẫn muốn đem theo người bạn nhỏ này. Tuy nhiên bạn chưa có kinh nghiệm khi vận chuyển thú cưng. Hãy để Taxi Tải Chiến Linh giúp bạn với các mẹo nhỏ về cách vận chuyển thú cưng chó mèo đi xa an toàn, dễ dàng nhất nhé!

Cách Vận Chuyển Thú Cưng Chó Mèo Đi Xa
Cách Vận Chuyển Thú Cưng Chó Mèo Đi Xa

Một số phương tiện có thể vận chuyển thú cứng Chó Mèo Đi Xa Trong Nước

vận chuyển chó mèo
vận chuyển chó mèo

Có 3 hình thức thông thường được sử dụng khi vận chuyển chó mèo đi xa gồm: 

  • Vận chuyển thú cưng, chó mèo bằng đường sắt

Đây là hình thức được rất nhiều người ưa chuộng. Bởi cước phí hợp lý, phù hợp túi tiền đa số khách hàng. Tuy nhiên, thời gian vận chuyển thường sẽ lâu hơn so với máy bay.

Điều này bắt buộc thú cưng của bạn cần có người chăm sóc khi vận chuyển đi xa. Tuy nhiên, cũng có trường hợp nhờ quen biết mà nếu bạn đi chung chuyến đi với thú cưng, bạn có thể mang thú cưng chó mèo lên khoang hành khách. Nhưng đó chỉ là những trường hợp hiếm, và phải có quen biết.

Hình thức này thường phù hợp với những người kinh doanh. Muốn tiết kiệm chi phí nhưng vẫn đảm bảo an toàn cho thú cưng chó mèo của mình khi đi xa.

  • Vận chuyển thú cưng, chó mèo bằng máy bay

Hình thức vận chuyển thú cưng bằng máy bay đang phát triển rất mạnh, bởi tính nhanh chóng, an toàn hơn cho thú cưng. Tuy nhiên, điều cần lưu ý là cước phí khi vận chuyển chó mèo của bạn bằng máy bay khá đắt đỏ. Song song đó là thủ tục rắc rối, vì vậy mà bạn cần cân nhắc khi lựa chọn hình thức vận chuyển chó mèo bằng máy bay này. Đổi lại, thời gian vận chuyển bằng máy bay là nhanh nhất trong các hình thức.

Với những lý do trên, vận chuyển chó mèo bằng máy bay sẽ phù hợp cho những người nuôi thú cưng. Muốn cho Boss của mình đi du lịch, chuyển nơi ở. Hoặc những người kinh doanh đang cần vận chuyển gấp, thời gian nhanh chóng.

  • Vận chuyển thú cưng, chó mèo bằng xe khách

Đây là hình thức vận chuyển thú cưng có thời gian chậm nhất, nhưng cũng có giá rẻ nhất. Tuy nhiên, độ an toàn cho thú cưng sẽ khó đảm bảo bằng xe lửa hặc máy bay. Bởi vì tùy vào nhà xe mà họ sẽ cho bạn mang theo thú cưng chó mèo lên xe hay không.

Đối với những nhà xe không cho mang thú cưng chó mèo lên tầng hành khách, buộc thú cưng của bạn sẽ phải nằm dưới hầm hàng. Điều này không an toàn cho các Boss, vì dưới hầm sẽ rất ngộp xăng, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của thú cưng.

Vì vậy, hình thức này chỉ dành cho những bạn đi chung với thú cưng. Và tùy thuộc vào nhà xe có cho mang chúng lên chung hay không. Vận chuyển chó mèo đi xa bằng xe khách phù hợp với những chuyến đi ngắn. Có chủ đi theo thú cưng, chăm sóc chúng. Và cước phí của hình thức này là rẻ nhất trong 3 hình thức vận chuyển chó mèo.

Một số mẹo khi vận chuyển chó mèo đi xa

Vận chuyển thú cưng chó mèo cần phải cẩn thận để có thể đảm bảo sức khỏe và tâm lý của thú cưng. Một số mẹo sau đây sẽ giúp hành trình của bạn và người bạn của mình diễn ra thuận lợi, an toàn:

Cách Vận Chuyển Chó Mèo Đi Xa An Toàn Nhất
Cách Vận Chuyển Chó Mèo Đi Xa An Toàn Nhất

Liên hệ bác sĩ thú y để kiểm tra tình trạng thú cưng của bạn trước khi vận chuyển

Cần cho thú cưng của mình được kiểm tra sức khỏe đầy đủ trước khi vận chuyển đi xa. Hãy đảm bảo thú cưng của bạn đủ tiêu chuẩn về sức khỏe, đối với con mèo yếu ớt, có sức đề kháng yếu thì nên hạn chế cho chúng đi xa. Để cẩn thận hơn bạn nên xin hồ sơ thú cưng về các bệnh lý, tiêm chủng,… để nắm tình hình sức khỏe của chúng khi tới nơi khác. 

Nếu bạn sử dụng hình thức vận chuyển thú cưng bằng tàu lửa hoặc máy bay thì vẫn cần tờ tường trình, xác nhận của bác sĩ thú y về tình trạng sức khỏe để nhân viên theo dõi.

Chuẩn bị lồng cho thú cưng chó mèo của bạn

Đây là vật dụng cần thiết dù bạn có vận chuyển thu cứng của bạn là một hay nhiều con. Nếu có điều kiện bạn vẫn nên nhốt mỗi con mỗi lồng để đảm bảo an toàn, thoải mái và tránh xảy ra “gây gổ” giữa các boss với nhau. Bạn nên để thú cứng chó mèo của bạn làm quen với lồng bằng cách trước khoảng 4-5 ngày cho chúng tập sống trong ấy. 

Đối với lồng, bạn nên chọn lồng có diện tích lớn một tí để tạo sự thoải mái khi ăn uống, sinh hoạt và bằng các vật liệu chắc chắn. Đảm bảo lồng luôn khô ráo và kiểm tra xem có các vật sắc nhọn nào không để tránh gây thương tích cho thú cưng chó mèo của mình. Để tránh tình trạng thú cưng của bạn sẽ trốn ra ngoài hãy nhớ kiểm tra kỹ càng xem lồng đã khóa chưa nhé!

Cách Vận Chuyển Thú Cưng Chó Mèo
Cách Vận Chuyển Thú Cưng Chó Mèo

Chuyển tất cả đồ đạc trước rồi mới chuyển thú cưng chó mèo

Nếu kế hoạch của bạn là vận chuyển nhà thì nên dọn đồ đạc đến trước rồi mới vận chuyển thú cưng. Bạn có thể chuyên tâm dọn dẹp mà không bị “ai đó” phá bĩnh. Tâm lý của chúng cũng rất dễ hoảng sợ, có thể không ổn định ở những ngày đầu nên bạn cần có thời gian để giúp bé làm quen, thích nghi với môi trường mới. Để tiết kiệm được thời gian, công sức, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói để hỗ trợ bạn tốt hơn khi vận chuyển đồ đạc về nhà mới

Khi bạn đã chọn sử dụng dịch vụ thì không tránh khỏi các người lạ vào nhà khiêng vác đồ đạc đi. Mèo lại là động vật rất nhạy cảm, chúng sẽ rất nổi giận và có thể tấn công các nhân viên của dịch vụ dọn nhà trọn gói. Vì thế chúng tôi khuyên bạn nên đưa thú cưng chó mèo tới một nơi khác hoặc cho vào phòng riêng.

Chuẩn bị thức ăn, đồ chơi cho thú cưng khi vận chuyển

Trong quá trình vận chuyển thú cưng bạn có thể chuẩn bị thêm một vài đồ chơi quen thuộc và thức ăn yêu thích của bé. Chúng sẽ vui vẻ, hào hứng, tập trung vào những điều ấy, giảm bớt sự căng thẳng, sợ hãi cho các bé thú cưng chó mèo. Bên cạnh đó, khi vận chuyển đến nơi ở mới không nên thay đổi thói quen sinh hoạt,khẩu phần ăn và các đồ vật đột ngột để tránh các thú cưng bị xa lạ, hoảng loạn.

Lưu ý trong cách vận chuyển thú cưng chó mèo đi xa là nên cho thú cưng của bạn vệ sinh trước tránh gây bẩn khi di chuyển.

Trên đây là các thông tin chúng tôi tổng hợp được và các kinh nghiệm tích lũy nhiều năm khi vận chuyển dọn nhà. Hy vọng nó sẽ giúp ích được cho bạn và cả thú cưng của bạn có một hành trình thuận lợi, an toàn. Nếu bạn đọc còn có các mẹo hiểu quả nào khác nhớ chia sẻ cho chúng tôi và mọi người cùng biết dưới bình luận bài viết nhé! 

5/5 - (1 bình chọn)

TAXI TẢI CHIẾN LINH

Uy tín - chất lượng - an toàn - an tâm