dọn về nhà mới mang gì vào trước cho đúng phong thủy

dọn về nhà mới mang gì vào trước cho đúng phong thủy
dọn về nhà mới mang gì vào trước cho đúng phong thủy

Bạn dọn về nhà mới và không biết mình phải mang gì vào nhà trước để được may mắn, an lành và sức khỏe. Ông bà ta thường có lời khuyên răn như sau “Có kiêng thì mới có lành”. Người Việt Nam chúng ta cũng đặt niềm tin rất nhiều vào các thủ tục phong thủy. Có rất nhiều chuyên gia phong thủy đã nghiên cứu vấn đề này và đã được Chiến Linh tổng hợp trong bài viết bên dưới. Các bạn hãy dành chút ít thời gian để tham khảo trước khi đặt chân vào ngôi nhà mới của mình nhé.

Xem thêm: Xem Ngày Tốt Trong Tháng Để Dọn Về Nhà Mới

Ý nghĩa của việc mang vật phong thủy vào nhà

Theo tập tục tín ngưỡng của người Việt Nam thì việc dời nhà từ nơi ở cũ sang nơi ở mới chính là việc quan trọng trong đời người. Nếu chuyển nhà thành công sẽ khiến cho cuộc sống của bạn thêm nhiều hạnh phúc, niềm vui và phấn khởi hơn nhiều đấy.

Khi chuyển nhà ngoài việc phải xem ngày giờ tốt thì mang gì vào nhà trước để hợp phong thuỷ cũng quan trọng không kém. Nếu bạn mang đúng vật hợp phong thuỷ vào nhà thì đời sống của bạn mới sung túc, bình yên, êm xuôi, mạnh khoẻ. Còn ngược lại sẽ mang bệnh tật, thất bại, ảnh hưởng tài chính, công việc và những mối quan hệ của từng thành viên trong gia đình mình.

Phong Thủy Dọn Về Nhà Mới
Phong Thủy Dọn Về Nhà Mới

Những vật cần mang vào nhà trước để hợp phong thủy

Mang Bếp lửa vào nhà trước khi về nhà mới

Theo như truyền thuyết của dân gian thì bếp lửa đại diện cho gia đình Táo Quân trong việc bảo vệ và cai quản việc bếp núc. Theo các nhà phong thuỷ thì khi bước vào nhà cần đem bếp lửa để phần âm của ngôi nhà đầy đủ hơn. Bởi lẽ lửa là tượng trưng cho nguồn khí dương, chính là sự ấm áp và câu may mắn. Nếu bạn đem lửa vào nhà chính là đem hơi ấm để xua đuổi tà ma, huỷ diệt các nguồn năng lượng xấu xa và kém may mắn.

Đem Bàn thờ và các đồ trang trí vào trước khi chuyển về nhà mới

Khi bạn về nhà mới nên đem theo bàn thờ và các vật trang trí như bát hương (gia chủ nên tự tay bốc bát hương trong thời gian từ 1 đến 2 tiếng trước khi thực hiện lễ nhập trạch nhà mới). Các đồ cúng bàn thờ bao gồm: hoa quả tươi, nước sạch… để cúng nhập trạch. Bạn có thể tự mình sắm các đồ cần thiết và đi đến nhà mới trước.

đem bàn thờ trước khi dọn về nhà mới
đem bàn thờ trước khi dọn về nhà mới

Xem Thêm : Vât Phẩm Chuẩn Bị Cúng Nhập Trạch Nhà mới

Đem Gạo và nước sạch vào trước khi về dọn về nhà mới

Khi chuẩn bị về nhà mới bạn cần đem theo nước sạch và gạo vì hai thứ này tượng trưng cho điều tốt đẹp là sự no ấm, dồi dào tiền của cho ngôi nhà mới của bạn. Nước bạn có thể cho vào một chiếc chậu và vừa đi vừa làm cho nước rơi ra ngoài nền nhà. Ý nghĩa của việc này là gây dựng niềm tin nhà mới sẽ có của rơi của vãi, đầy ắp tiền tài.

Những lời khuyên trong bài viết này về vấn đề cần mang gì vào nhà mới trước để được phong thủy tốt mà chúng tôi đã tổng hợp được từ các nhà phong thủy uy tín. Chúng tôi mong rằng việc chuẩn bị vào nhà mới sẽ không gặp bất cứ khó khăn gì mà sẽ gặp được nhiều thuận lợi, nhanh chóng, suôn sẻ. Cầy chúc các bạn luôn may mắn trong cuộc sống và chuyển nhà thành công.

mẹo phong thủy về nhà mới

Dùng Chuổi đuổi đi mọi rắc rối

Khi chuyển đến nhà mới, bạn sẽ cần dọn dẹp sạch nhà cửa. Mang chổi về nhà mới không chỉ giúp quét dọn mà còn mang ý nghĩa vứt bỏ mọi rắc rối còn sót loại. Ngoài ra, bạn không nên dùng chổi cũ mà bạn nên mua một chiếc mới.

chỗi phong thủy
chỗi phong thủy

Treo chuông gió sau khi dọn về nhà mới

Chuông gió không chỉ được coi như một món đồ trang trí, tạo ra những âm thanh vui tai. Nó còn mang ý nghĩa phong thủy mạnh mẽ, tượng trương cho sự may mắn, vui vẻ. Đem theo chuông gió khi về nhà mới giúp xua đuổi tà khí, ma quỷ, đem dương khí tới cho căn nhà nhờ âm thanh kim khí.

Bên cạnh đó, treo chuông gió ở cửa ra vào hoặc cửa đổ còn có tác dụng luân chuyển khí tốt trong ngôi nhà.

treo chuông gió sau khi dọn về nhà mới
treo chuông gió sau khi dọn về nhà mới

Một số điều lưu ý cần tránh cho gia chủ dọn về nhà mới :

Bên cạnh câu hỏi dọn về nhà mới mang gì vào trước, sau khi mua nhà, mua căn hộ chung cư mới,… bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề sau trước khi dọn đến sống:

  • Không nên ngủ trưa trong nhà mới trong ngày chuyển nhà vì nó tượng trưng cho sự lười biếng, bệnh tật

  • Người cuối cùng trước khi rời khỏi nhà cũ phải rắc một ít gạo trước cửa nhà, sau đó mới khóa cửa và đi về

  • Nếu gia chủ làm lễ nhập trạch để lấy ngày đẹp mà không ở ngay vẫn nên ngủ lại ít nhất 1 đêm để thông báo nhà đã có người cư trú.

  • Phụ nữ mang thai không nên tham gia vào việc chuyển nhà mới, dọn dẹp nhà mới. Trong trường hợp bắt buộc phải dọn dẹp nên sắm một chiếc chổi quét qua tất cả các đồ đạc trong phòng một lượt rồi mới chuyển đến nhà mới

  • Nên chọn thời gian chọn nhà vào buổi sáng hoặc buổi trưa. Nên tránh việc chuyển nhà vào buổi tối khi mặt trời đã lặn vì thời gian này được cho là sẽ dễ làm vong theo về nhà mới.

Công Ty Chiến Linh kính chúc gia chủ phát tài, nhiều may mắn trong cuộc sống. Khi dọn về nhà mới nếu gia chủ cần đơn vị chuyển nhà trọn gói, hoặc dịch vụ chuyển văn phòng, xe tải chở hàng để thuận tiện cho việc dọn đồ đạc về nhà mới, rất mong gia chủ tham khảo dịch vụ của Chiến Linh

Xem Thêm : Chuyển Nhà Trọn Gói HCm

Xem Thêm : Dịch Vụ Chuyển Văn Phòng Uy Tín

Xem Thêm: Xe Taxi Tải Chở Hàng Giá Rẻ

4.4/5 - (9 bình chọn)

TAXI TẢI CHIẾN LINH

Uy tín - chất lượng - an toàn - an tâm