Dọn về nhà mới cần mang gì vào trước mới hợp phong thủy

Bạn dọn về nhà mới và không biết mình phải mang gì vào nhà trước để được may mắn, an lành và sức khỏe. Ông bà ta thường có lời khuyên răn như sau “Có kiêng thì mới có lành”. Người Việt Nam chúng ta cũng đặt niềm tin rất nhiều vào các thủ tục phong thủy. Có rất nhiều chuyên gia phong thủy đã nghiên cứu vấn đề này và đã được Chiến Linh tổng hợp trong bài viết bên dưới. Các bạn hãy dành chút ít thời gian để tham khảo trước khi đặt chân vào ngôi nhà mới của mình nhé.

Xem thêm: Chuyển nhà trọn gói giá rẻ uy tín TPHCM

1. Ý nghĩa của việc mang vật phong thủy vào nhà

Theo tập tục tín ngưỡng của người Việt Nam thì việc dời nhà từ nơi ở cũ sang nơi ở mới chính là việc quan trọng trong đời người. Nếu chuyển nhà thành công sẽ khiến cho cuộc sống của bạn thêm nhiều hạnh phúc, niềm vui và phấn khởi hơn nhiều đấy.

Khi chuyển nhà ngoài việc phải xem ngày giờ tốt thì mang gì vào nhà trước để hợp phong thuỷ cũng quan trọng không kém. Nếu bạn mang đúng vật hợp phong thuỷ vào nhà thì đời sống của bạn mới sung túc, bình yên, êm xuôi, mạnh khoẻ. Còn ngược lại sẽ mang bệnh tật, thất bại, ảnh hưởng tài chính, công việc và những mối quan hệ của từng thành viên trong gia đình mình.

2. Những vật cần mang vào nhà trước để hợp phong thủy

• Bếp lửa

Theo như truyền thuyết của dân gian thì bếp lửa đại diện cho gia đình Táo Quân trong việc bảo vệ và cai quản việc bếp núc. Theo các nhà phong thuỷ thì khi bước vào nhà cần đem bếp lửa để phần âm của ngôi nhà đầy đủ hơn. Bởi lẽ lửa là tượng trưng cho nguồn khí dương, chính là sự ấm áp và câu may mắn. Nếu bạn đem lửa vào nhà chính là đem hơi ấm để xua đuổi tà ma, huỷ diệt các nguồn năng lượng xấu xa và kém may mắn.

• Bàn thờ và các đồ trang trí

Khi bạn về nhà mới nên đem theo bàn thờ và các vật trang trí như bát hương (gia chủ nên tự tay bốc bát hương trong thời gian từ 1 đến 2 tiếng trước khi thực hiện lễ nhập trạch nhà mới). Các đồ cúng bàn thờ bao gồm: hoa quả tươi, nước sạch… để cúng nhập trạch. Bạn có thể tự mình sắm các đồ cần thiết và đi đến nhà mới trước.

• Gạo và nước sạch

Khi chuẩn bị về nhà mới bạn cần đem theo nước sạch và gạo vì hai thứ này tượng trưng cho điều tốt đẹp là sự no ấm, dồi dào tiền của cho ngôi nhà mới của bạn. Nước bạn có thể cho vào một chiếc chậu và vừa đi vừa làm cho nước rơi ra ngoài nền nhà. Ý nghĩa của việc này là gây dựng niềm tin nhà mới sẽ có của rơi của vãi, đầy ắp tiền tài.

Những lời khuyên trong bài viết này về vấn đề cần mang gì vào nhà mới trước để được phong thủy tốt mà chúng tôi đã tổng hợp được từ các nhà phong thủy uy tín. Chúng tôi mong rằng việc chuẩn bị vào nhà mới sẽ không gặp bất cứ khó khăn gì mà sẽ gặp được nhiều thuận lợi, nhanh chóng, suôn sẻ. Cầy chúc các bạn luôn may mắn trong cuộc sống và chuyển nhà thành công.

TAXI TẢI CHIẾN LINH

Uy tín - chất lượng - an toàn - an tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *