Chọn Ngày Tốt Về Nhà Mới

Chọn ngày tốt về nhà mới là việc làm tối thiểu và bắt buộc, giúp đảm bảo vận khí lâu dài cho căn nhà.Trước tiên hãy cùng công ty Chuyển Nhà Chiến Linh tìm hiểu ý nghĩa của chọn ngày nhập trạch.

Ngày Tốt về nhà mới
Ngày Tốt về nhà mới

Ý nghĩa của chọn ngày tốt để về nhà mới

Hầu hết gia chủ sẽ chọn ngày tốt phù hợp với mệnh và tuổi của chủ nhà. Vì sao lại như vậy? Vai trò của chọn ngày tốt để về nhà mới là gì? Chiến Linh sẵn sàng cung cấp câu trả lời đầy đủ nhất dưới đây.

 • Yếu tố phong thủy: Người Việt Nam trọng văn hóa tâm linh, thờ cúng ông bà tổ tiên và coi trọng tín ngưỡng tôn giáo. Người xưa cho rằng chọn ngày tốt về nhà mới phải hội tụ đủ “an – cát – tài – lộc”, thì mọi việc của gia chủ mới có thể thuận lợi. Chọn ngày tốt đánh dấu khởi đầu suôn sẻ, hứa hẹn tương lai tốt đẹp cho cả gia đình.
 • Yếu tố tinh thần: Chọn ngày tốt để về nhà mới mang đến niềm tin, sự phấn khởi và vui vẻ cho tất cả thành viên trong gia đình. Nhờ vậy, quá trình vận chuyển đồ đạc đến nhà mới cũng diễn ra nhanh chóng và dễ dàng hơn.
Ngày Tốt Trong Tháng Để Về Nhà Mới
Ngày Tốt Trong Tháng Để Về Nhà Mới

Cách chọn ngày tốt chuyển về nhà mới

Dựa theo ngũ hành mà chọn ngày tốt để nhập trạch nhà mới

Kim và Thủy là hai sao ngũ hành tượng trưng cho ý nghĩa thuận lợi, ôn hòa. Vì vậy, khi chọn ngày tốt để về nhà mới, người ta ưu tiên chọn ngày theo sao Thủy và sao Kim, hy vọng vận cát lâu dài  đến với chủ nhà.

Ngày hoàng đạo phù hợp để dọn về nhà mới 

Theo bát quái ngũ hành, ngày hoàng đạo sẽ vô cùng may mắn và có sự bảo hộ từ các thần linh. Cho nên, chọn ngày tốt nhập trạch hoặc lựa ngày cưới hỏi, khai trường trùng với ngày hoàng đạo là một điềm tốt. 

Chọn ngày tốt dựa trên độ tuổi của gia chủ

Nhiều người áp dụng nguyên tắc này khi chọn ngày tốt bởi tính chắc chắn và hiệu quả của nó. Người ta xác định ngày nhập trạch hợp tuổi dựa trên nhiều phương diện và yếu tố khác nhau. Không chỉ xem ngày, mà chọn giờ tốt để dọn về nhà mới cũng cực kỳ quan trọng. Điều này sẽ tiêu tốn khá nhiều thời gian hoặc tiền bạc để mời thầy cúng, tuy nhiên giá trị mang lại đáng mong đợi.

Không chỉ chọn ngày tốt nhập trạch nhà mới nhanh nhất, nên tìm hiểu thêm tại bài viết phong thủy về nhà mới do Chiến Linh tổng hợp.

ngày tốt chuyển nhà trong tháng
ngày tốt chuyển nhà trong tháng

Chọn ngày tốt để nhập trạch dựa trên hướng xây nhà

Sau đây là một vài hướng nhà xung khắc với ngày nhập trạch thường gặp:

 • Nhà hướng Tây thì sẽ khắc với ngày Tam hợp mộc, bao gồm Hợi, Mão, Mùi.
 • Nhà hướng Đông nên tránh Tam hợp Kim (Dậu, Sửu, Tỵ)
 • Nhà hướng Bắc kỵ với các ngày Tam hợp Hỏa như là Tuất, Dần, Ngọ.
 • Nhà hướng Nam bỏ qua những Tam hợp Thủy (Tý, Thân, Thìn)

Trên đây là vài gợi ý chọn ngày tốt nhập trạch nhà mới trong quý đầu 2021, mọi người có thể tìm kiếm chi tiết  hơn tại mục chọn ngày tốt chuyển nhà trong tháng.

Sau khi chọn ngày tốt chuyển về nhà mới cần làm gì?

Chuẩn bị mâm cúng để dọn về nhà mới

Mâm cúng được dâng lên tổ tiên, ông bà, thổ địa, với mục đích xác nhận ngôi nhà đã được xây xong và xin phép được dọn vào ở. Sau khi chọn ngày tốt, nên lên danh sách và chuẩn bị chu đáo cho mâm cúng. Dưới đây là những loại đồ cúng không thể thiếu cho mâm cơm nhập trạch:

 • Hoa tươi: Nên chọn các loài hoa có nhiều ý nghĩa tốt đẹp, phát tài, và may mắn như lay ơn, đồng tiền, hoa hồng đỏ hoặc hoa cúc vàng.
 • Nến  hoặc đèn dầu
 • Rượu nếp cái
 • Trầu cau: Lựa lá trầu nguyên và một miếng trầu đã tem hình phượng, cau tròn, không chẻ múi.
 • Gạo và muối sống, hạt lớn
 • Chè dẻo, cơm hoặc cháo trắng
 • Xôi đậu xanh hoặc xôi gấc đỏ
 • Tiền vàng mã
 • Bánh kẹo và trái cây
 • Thịt heo quay nguyên miếng (bắt buộc)
 • Bộ tam sên
 • Con gà luộc 

Ngoài ra độc giả có thể tìm hiểu chi tiết hơn bằng cách tham khảo bài viết Cúng về nhà mới thuê trong mục chia sẻ kinh nghiệm của Chiến Linh.

mâm cúng dọn về nhà mới
mâm cúng dọn về nhà mới

Lưu ý điều tối kỵ khi dọn về nhà mới

Mặc dù kỹ lưỡng trong việc chọn ngày tốt về nhà mới, chủ nhà nên tránh những điều tối kỵ dưới đây, nguy cơ điềm dữ sẽ rất dễ xảy ra.

Không quan trọng về ngày giờ tốt chuyển nhà

Đừng để những sự cố không đáng có ảnh hưởng đến giờ lành mà bạn đã chọn để chuyển nhà. Điều này dễ dẫn đến kế hoạch chuyển toàn bộ đồ đạc, dụng cụ bị chậm trễ, gây lãng phí thời gian. 

Lựa chọn chuyển về nhà mới vào ban đêm

Chỉ nên dọn nhà mới từ 6h đến 18h, đây là khoảng thời gian lý tưởng, đem lại vận khí tốt nhất cho gia chủ. Ngoài ra, khi vận chuyển quá khuya, mọi người có xu hướng thiếu tỉnh táo, mệt mỏi, dễ gây hỏng hoặc mất đồ đạc. 

Không gian nội thất ngôi nhà mới chuyển về u ám

Trong những ngày đầu khi dọn về chỗ ở mới, nên bật đèn thường xuyên, nấu nướng, sinh hoạt vui vẻ, thúc đẩy sinh khi cho toàn bộ căn nhà. Bếp sử dụng trong những ngày đầu tiên nên là bếp gas, hạn chế bếp điện, để tạo tinh tướng cho căn phòng.

Mọi người có thể đọc thêm Nội thất theo phong thủy để chuẩn bị tốt nhất cho căn nhà mới của mình.

Trên đây là tất cả những gì quan trọng, cần làm khi chọn ngày tốt nhập trạch nhà mới. Taxi Tải Chiến Linh hy vọng chúng thực sự là thông tin hữu ích cho mọi nhà. Chúc tất cả mọi người có một cuộc sống tốt hơn tại tổ ấm mới của mình.

5/5 - (1 bình chọn)

TAXI TẢI CHIẾN LINH

Uy tín - chất lượng - an toàn - an tâm