Cách Đặt Tủ Quần Áo Có Gương Trong Phòng Ngủ

Tủ quần áo có gương không đơn giản chỉ là nơi cất giữ những bộ đồ xinh đẹp mà còn là yếu tố ít nhiều tác động đến tài vận, hạnh phúc gia đình. Biết cách đặt tủ quần áo có gương trong phòng ngủ đúng phong thủy là thông tin cần thiết mà bạn cần tìm hiểu kĩ lưỡng. Vì vậy đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây nhé!

Ý nghĩa của việc đặt tủ quần áo có gương trong phòng ngủ đúng phong thủy

Trong phong thủy, gương là vật có tính phản chiếu, phản xạ nguồn năng lượng tốt lẫn xấu rất mạnh. Do đó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, tài vận, tình cảm của gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Tủ quần áo có gương thường được bố trí trong phòng ngủ nên cần phải chú ý hơn về cách bày trí. Nếu đặt không đúng chỗ sẽ gây mệt mỏi, căng thẳng, hao hụt tiền tài. Đặc biệt ảnh hưởng rất lớn đến hạnh phúc, nhân duyên của vợ chồng, dễ gây hiểu lầm, mâu thuẫn làm sứt mẻ tình cảm, tạo cơ hội cho người thứ ba xen vào. Vì vậy mà ông bà ta mới căn dặn rằng ” có thờ có thiêng, có kiêng có lành”

Gia chủ khi thay đổi tủ hay nội thất mới nên chọn ngày tốt để thay đổi, nếu có thể gia chủ nên tham khảo thêm bài viết >> Chọn ngày tốt trong tháng << để thay đổi hợp phong thủy nhé !

Cách Đặt Tủ Quần Áo Có Gương Trong Phòng Ngủ
Cách Đặt Tủ Quần Áo Có Gương Trong Phòng Ngủ

Các quy tắc chọn tủ quần áo có gương đặt trong phòng ngủ

Cần tuân thủ các quy tắc chọn tủ quần áo sau đây để hợp phong thủy và mang đến cho gia đình sự may mắn, hạnh phúc. 

  • Thiết kế tủ: nên chọn những tủ có thiết kế ít góc nhọn, ít họa tiết gây rối mắt nhìn là những sát khí ảnh hưởng xấu đến căn phòng. Có thể chọn tủ có phần gương ở ngoài hoặc trong cửa tủ nhưng phải biết cách đặt để gương không bị soi vào giường ngủ, điều cấm kỵ trong phong thủy. Không nên sử dụng tủ có nhiều kim loại, khảm phản chiếu.
  • Màu sắc tủ: màu sắc cũng là yếu tố phong thủy quan trọng cần lưu ý. Mọi người thường chọn màu sắc nội thất theo mệnh của gia chủ. Đồng thời màu sắc của tủ phải hài hòa với tổng thể căn phòng. Mọi người nên ưu tiên chọn các màu như vàng gỗ, vàng ánh hồng… đây là các màu đại diện cho sự phú quý, giàu sang.
  • Kích thước tủ: tùy vào diện tích căn phòng mà lựa chọn tủ có kích thước phù hợp, tránh gây cân đối. Mọi người có thể tham khảo các tủ có cánh trượt, âm tường vừa giúp tiết kiệm diện tích vừa tránh các góc nhọn ảnh hưởng đến vận khí của căn phòng.
Cách Đặt Tủ Quần Áo Có Gương Trong Phong Thủy Phòng Ngủ
Cách Đặt Tủ Quần Áo Có Gương Trong Phong Thủy Phòng Ngủ

Cách đặt tủ quần áo có gương trong phòng ngủ đúng hướng hợp phong thủy

Đặt đúng hướng tủ quần áo có gương là vấn đề quan tâm hàng đầu của gia chủ. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến giấc ngủ của bạn và là yếu tố quan trọng trong phong thủy.

Gia chủ nên tham khảo thêm >> cách đặt tủ quần áo hợp phong thủy << để nắm rõ hơn chi quyết định chọn hướng nhé !

Tránh đặt tủ quần áo có gương trong phòng đối diện giường ngủ

Như nói ở trên, nếu đặt tủ quần có có gương ở ngoài soi thẳng vào giường ngủ sẽ làm ảnh hưởng đến giấc ngủ và hơn cả là ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng. Nó sẽ sinh ra những điều không tốt, vợ chồng dễ gây hiểu lầm, bất hòa khiến không khí căng thẳng, lạnh lẽo.

Đồng thời khi đặt tủ đối diện giường ngủ sẽ sinh ra nhiều âm khí làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, phụ nữ khó mang thai và sinh con theo đúng kế hoạch. Bên cạnh đó những đồ phản chiếu hình ảnh như tivi, máy tính cũng cần lưu ý không được để đối diện giường, nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến phong thủy căn phòng.

Nếu là trường hợp không thể đặt tủ quần áo có gương ở nơi khác được thì nên phủ gương lại bằng tấm vải hay tấm màn dày, tối màu để che lại.

Tủ Quần Áo Có Gương
Tủ Quần Áo Có Gương

Cách đặt tủ quần áo có gương hợp phong thủy trong phòng

Vậy đâu mới là là giải pháp tối ưu khi đặt tủ quần áo có gương cho đúng phong thủy? 

Trong phòng ngủ người ta thường đặt tủ quần áo có gương vào bên phải bàn trang điểm và bên trái giường ngủ. Có như thế mới cân bằng đương dương khí giúp gia chủ mang lại tài lộc, may mắn.

Nhưng lưu ý cần đặt khoảng cách xa so với giường để người nằm không có cảm giác bị đè nặng, khó thở, gây khó ngủ.

Ngoài việc đặt tủ quần áo, nếu gia chủ còn cần đặt thêm nội thất hãy tham khảo ngay >> Đặt Nội Thất Theo Phòng Thủy <<  để có những hướng đặt tốt trong thủy gia đình nhé !

1.Tránh đặt tủ quần áo có gương gần, đối diện các cửa phòng ngủ

Không nên đặt tủ ở đối diện cửa sổ làm nguồn sáng bị phản chiếu lại gây rối loạn nguồn năng lượng đồng thời gây cảm giác bất an cho căn phòng.

Tuy nhiên cũng không nên đặt tủ quần áo có gương bên cạnh cửa sổ hoặc cạnh cửa ra vào. Vì ánh sáng ở phía ngoài hắt vào trong gương ảnh hưởng không tốt đến vận khí.

Nếu bạn không muốn không gian riêng tư của mình bị phản chiếu ra ngoài thì không nên đặt tủ đối diện cửa ra vào. Để cân bằng ánh sáng trong phòng cần đặt tủ ở nơi có ít ánh sáng hơn.

Cách đặt tủ quần áo trong phòng ngủ
Cách đặt tủ quần áo trong phòng ngủ

2. Bố trí tủ quần áo có gương đúng với hướng phong thủy

Khi gia đình quyết định sử dụng tủ quần áo có gương soi thì hãy nên kê tủ quần áo đó ở phía bên trái giường tức là phía thanh long. Bên phải bạn hãy đặt bàn trang điểm là phía bạch hổ. Như thế, tủ quần áo lắp gương sẽ dung hòa được với tính dương của thanh long đồng nghĩa sẽ rất tốt cho phòng ngủ theo đúng tinh thần của phong thủy.

Do đó, việc duy trì được tính dương của phòng ngủ sẽ luôn giúp vận khí gia chủ được thịnh vượng, tiền bạc sẽ kéo đến ầm ầm và gặp nhiều may mắn.

3. Đặt tủ áo có gương ở khoảng cách xa với giường ngủ

Để sở hữu 1 không gian sống thoáng đãng, nhẹ nhàng gia chủ nhớ lưu tâm và kê tủ quần áo có gương tránh xa giường ngủ 1 khoảng cách nhất định để tránh đi cảm giác đè nặng và tạo những áp lực xấu đến giấc ngủ

4. Tủ quần áo có gương dùng để ngăn cách giường ngủ và nhà vệ sinh :

Nếu phòng ngủ của gia đình có phòng vệ sinh ở bên trong nhưng lại đối diện với giường ngủ của gia đình thì việc bố trí tủ áo có gương ngay trước nhà vệ sinh sẽ giúp ta tách biệt được không gian riêng giữa giường ngủ và vệ sinh đấy nhé.

5. Không nên sử dụng tủ áo chạm khảm và kim loại trong phòng ngủ

Một điều cũng khá quan trọng khi đặt tủ quần áo có gương đó là nên lựa chọn mẫu tủ áo đơn giản nhẹ nhàng thay vì sử dụng những bộ tủ quần áo chạm khảm nhiều.

6. Sắp xếp ngăn nắp tủ quần áo trong phòng ngủ cho gọn gàng

Bên cạnh các cách trên thì tủ quần áo có gương cần được bố trí gọn gàng, ngăn nắp. Tránh để các đồ linh tinh, bậy bạ vào tủ vì không gian có thoáng đãng, sạch sẽ thì mới tốt cho vận khí căn phòng.

Bài viết trên là những kiến thức mà chúng tôi tham khảo được về cách đặt tủ quần áo có gương trong phòng ngủ sao cho hợp phong thủy nhất. Hy vọng sẽ giúp ích được cho căn phòng ngủ của bạn thêm phần thoải mái, gặp nhiều may mắn.

Rate this post

TAXI TẢI CHIẾN LINH

Uy tín - chất lượng - an toàn - an tâm