Về Nhà Mới Nên Cắm Hoa Gì

Khi Về nhà mới nên cắm hoa gì cho may mắn, phát đạt rước tài lộc cho nhà mới ?

Như bạn đã biết, mỗi loài hoa đều có màu sắc, hương thơm và tên gọi khác nhau. Chính vì thế mà mỗi loại sẽ mang một ý nghĩa đặc biệt riêng và không phải bông hoa nào cũng phù hợp để đặt trên bàn thờ. 

Để giải đáp thắc mắc của mọi người khi về nhà mới nên cắm hoa gì bày lúc nhập trạch, Công Ty Chuyển Nhà Chiến Linh xin giới thiệu một vài loài hoa dưới đây. Hy vọng sẽ giúp gia đình mình luôn may mắn, phát đạt khi về nhà mới.

Khi Về Nhà Mới Nên Cắm Hoa Gì
Khi Về Nhà Mới Nên Cắm Hoa Gì

Về nhà mới nên cắm hoa gì cho phù hợp?

Trong văn hóa, phong tục của người Việt Nam khi về nhà mới, nghi lễ nhập trạch là rất quan trọng, không thể thiếu. Người ta quan niệm rằng, vào ngày này, nếu gia chủ chọn được ngày đẹp, chuẩn bị nghi lễ tươm tất, chu đáo, cẩn thận thì gia đình sẽ gặp nhiều may mắn, làm ăn phát tài, phát lộc. Trong các nghi lễ trên thì không thể thiếu việc lựa chọn hoa cho phù hợp phong thủy để dâng lên cho ông bà. 

Khi Về nhà mới nên cắm hoa gì

Bởi vậy mà việc chọn được loài hoa phù hợp cắm vào bình khi về nhà mới để bày biện bàn thờ cũng mang một ý nghĩa lớn. Đó là sự thông báo với tổ tiên và thần linh trong nhà về việc di chuyển sang nơi ở mới, mong ông bà phù hộ mọi việc suôn sẻ, gia đình bình an, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Nếu gia chủ đang phân vân chọn lựa ngày về nhà mới, hãy tham khảo thêm chọn ngày tốt chuyển nhà trong tháng để chọn cho mình 1 ngày đẹp ưng ý nhé !

Sau đây là một số loại hoa mà mọi người có thể tham khảo để cắm hoa bày biện trên bàn thờ khi về nhà mới:

Về nhà mới có nên cắm hoa cúc ?

Không ai còn xa lạ với loài hoa này nữa rồi, phải không nào? Đây là loài hoa quen thuộc và phổ biến trong các lễ nghi của người Việt khi bày trên bàn thờ. Tuy không quá nổi bật với hương thơm nhưng lại là loài hoa tươi rất lâu. Đặc biệt hoa cúc vàng còn mang ý nghĩa cho niềm vui, sự hân hoan và may mắn, rất phù hợp cho những dịp như về nhà mới như thế này.

Khi Về nhà mới nên cắm hoa cúc trong nhà
Khi Về nhà mới nên cắm hoa cúc trong nhà

Về nhà mới có nên cắm hoa đồng tiền ?

Có lẽ đây là loài hoa mà nhiều người lựa chọn nhất trong mỗi lần về nhà mới. Loài hoa đồng tiền là biểu tượng của sự giàu có, phú quý, đại diện cho tài lộc, may mắn. Bởi vậy, đối với những gia đình làm ăn, kinh doanh, buôn bán, khi về nhà mới thường ưu tiên chọn hoa đồng tiền.

Cắm hoa đồng tiền mang lại phú quý
Cắm hoa đồng tiền mang lại phú quý

Về nhà mới nên cắm hoa đồng tiền để mang lại sự giàu sang, phú quý

Ngoài ra, loài hoa này có màu sắc khá đa dạng và sặc sỡ như đỏ, vàng, cam nên rất phù hợp cho không khí ngày vui của gia đình khi về nhà mới. Đây toàn là những màu sắc mang lại sự may mắn, thành công và thịnh vượng cho gia chủ. 

Về nhà mới nên cắm Hoa lay ơn không ?

Hoa lay ơn là loài hoa có nhiều màu sắc khác nhau, từ đỏ, vàng đến cam. Đây cũng là các màu sắc mang lại sự tươi tắn, mới mẻ. Khác với các loài hoa trên, lay ơn có mùi thơm nhẹ ngọt ngào nên được bày biện trên bàn thờ cho những nghi lễ trang trọng. Mang ý nghĩa cho sự bền bỉ, hoa lay ơn giúp cho gia đình luôn mạnh khỏe, bình an và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Loài hoa kiêng kỵ trong lễ nhập trạch

Bên cạnh cân nhắc khi về nhà mới nên cắm hoa gì, bạn cũng nên lưu ý tránh sử dụng một số loài hoa sau trong nghi lễ nhập trạch của gia đình nha !

Gia chủ nên tham khảo thêm mâm cúng nhập trạch về nhà mới để rước tài lộc nhé !
Gia chủ nên tham khảo thêm mâm cúng nhập trạch về nhà mới để rước tài lộc nhé !

Hoa ly

Không nên cắm hoa ly trong ngày nhập trạch về nhà mới

Hoa ly thuộc top danh sách hạn chế đưa vào bày bàn thờ khi nhập trạch bởi mọi người cho rằng tên gọi của nó mang hàm ý cho sự chia ly, ly tán, ly biệt. Vì vậy, bạn nên tránh loài hoa này ra nhé!

Hoa râm bụt

Tuy là loài hoa có bông to, màu đỏ sặc sỡ , trông khá đẹp. Nhưng cái tên của loài hoa được cho là không hợp với thuần phong mỹ tục của người Việt, cho nên bạn nên tránh chọn hoa này cho việc thờ cúng tổ tiên trong nghi lễ nhập trạch về nhà mới. 

Hoa phù dung

Tránh sử dụng hoa phù dung trong nghi lễ nhập trạch về nhà mới

Đây là loài hoa đẹp, cánh mỏng, kiêu sa nhưng lại nhanh tàn, bởi thế mà người ta cho rằng nó mang biểu tượng cho sự tàn lụi, suy sụp. Vậy nên nếu bạn muốn đưa nó về nhà mới thì cần phải bỏ ngay ý định đấy đi nha. 

Hoa đại

Hoa đại có hương thơm khá dễ chịu. Mang vẻ đẹp dịu dàng nhưng lại được biết đến là loài cây mà ma hay trú ngụ nên có chứa vong âm. Vì thế, khi chuyển về nhà mới, bạn chớ nên cắm loại hoa này lên bàn thờ trong nghi lễ nhập trạch.

Một số lưu ý khi bày hoa trong lễ nhập trạch

  • Không sử dụng hoa giả bày biện trên bàn thờ. Đúng là làm thế có thể tiết kiệm được khoản tiền mua hoa thay mà không lo bị tàn hay úa, héo. Nhưng ngụ ý khi bạn cắm hoa giả, ông bà tổ tiên, thần linh sẽ cho rằng bạn không thành tâm, chỉ giả tạo mà thôi. 
  • Không sử dụng hoa héo, úa đã dập nát. Bông hoa được bày trên bàn thờ cũng là tấm lòng của bạn. Bởi thế hãy chọn những bông hoa thật tươi tắn để cho thấy tấm lòng vui vẻ, thoải mái của mình khi chuẩn bị nghi lễ nhập trạch. 
  • Bình và hoa nên tương thích với nhau. Đó là tương thích về kích thước, màu sắc của hoa với bình khi bày biện trên bàn thờ. Điều này cũng có nghĩa gia đình bạn thuộc về ngôi nhà này, thần linh và tổ tiên sẽ phù hộ, đem lại may mắn cho mọi thành viên. 
  • Số lượng hoa cắm trong mỗi bình phải là số lẻ. Đây là văn hóa, phong tục của người Việt Nam trước đến nay. Trung bình mỗi bình hoa chỉ cắm 5,7,9 hoặc 11, 13 bông tùy vào kích thước bình. 

Gia chủ có thể tham khảo thêm lễ cúng nhập trạch cần những gì để chuẩn bị tốt khi về nhà mới rước tài lộc và thịnh vượng cho nhà mới nhé !

Trên đây là những thông tin chia sẻ của Chiến Linh khi về nhà mới nên cắm hoa gì. Hy vọng bạn và gia đình sẽ có một buổi lễ nhập trạch thuận buồm xuôi gió.

5/5 - (1 bình chọn)

TAXI TẢI CHIẾN LINH

Uy tín - chất lượng - an toàn - an tâm