Treo Gương Bát Quái Vào Giờ Nào Tốt Nhất

Nên treo gương bát quái vào giờ nào rước lộc, đuổi hung ?

Theo học thuyết phong thủy, gương bát quái là một vật liên quan mật thiết đến năng lượng và sức khỏe. Gương có tác dụng khai thác và cân bằng năng lượng của trái đất, giúp con người trở nên khỏe mạnh và hạnh phúc hơn.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết nên treo gương bát quái vào giờ nào cũng như đặt gương đúng phong thủy. Bài viết dưới đây Chuyển Nhà Chiến Linh sẽ gửi đến bạn lời giải đáp chi tiết nhất cho câu hỏi treo gương bát quái vào ngày giờ nào nhé.

Treo Gương Bát Quái Vào Giờ Nào Tốt Nhất
Treo Gương Bát Quái Vào Giờ Nào Tốt Nhất

Tìm hiểu chung về gương bát quái

Trước khi tìm câu trả lời cho câu hỏi: “Nên treo gương bát quái vào giờ nào rước lộc, đuổi hung?”, bạn cần hiểu rõ về gương bát quái. Một số thông tin về gương bát quái mà bạn nên biết có thể kể đến sau đây.

treo gương bát quái như thế nào
treo gương bát quái như thế nào

Định nghĩa gương bát quái

So với các loại gương thông thường, gương bát quái được cấu tạo khác biệt hơn.  Đặc điểm đáng chú ý nhất của gương bát quái là có hình Bát Quái trên thân gương, bao gồm:

 • Càn là quẻ gồm 3 vạch liền (☰), biểu trưng cho Trời.
 • Đoài là quẻ gồm 1 vạch đứt ở trên, 2 vạch liền ở dưới (☱), biểu trưng cho đầm, hồ.
 • Ly là quẻ gồm ở giữa là vạch đứt, trên và dưới là 2 vạch liền (☲ ), biểu trưng cho lửa.
 • Chấn là quẻ gồm 2 vạch đứt ở trên, 1 vạch liền ở dưới (☳), biểu trưng cho sấm.
 • Tốn là quẻ gồm 2 vạch liền ở trên, 1 vạch đứt ở dưới (☴), biểu trưng cho gió.
 • Khảm là quẻ gồm 1 vạch liền ở giữa, trên dưới là 2 vạch đứt (☵), biểu trưng cho nước.
 • Cấn là quẻ gồm 1 vạch liền ở trên, 2 vạch đứt ở dưới (☶),  biểu trưng cho núi.
 • Khôn là quẻ gồm 3 vạch đứt (☷), biểu trưng cho Đất.

Ngoài thông tin về treo gương bát quái vào giờ nào, bạn có thể tham khảo thêm bài viết Cách trừ tà ma, âm khí trong nhà để kết hợp đuổi xui và rước lộc nhé !

Ý nghĩa gương bát quái là gì

Trong phong thủy, gương bát quái là công cụ giúp hóa giải, bảo vệ hoặc khắc phục cho những ngôi nhà có hướng xấu. Chẳng hạn như những hướng nhìn ra đường lớn, gần nghĩa trang, gần cầu cống, góc ngã tư, hay có cây to chắn đường.

Gương bát quái giúp trấn áp tà khí, hóa dữ thành lành, bảo vệ ngôi nhà bằng cách tụ linh khí đất trời. Tuy nhiên, để gương bát bái phát huy được tác dụng, bạn cần phải nắm rõ nên treo gương bát quái giờ nào và vận dụng gương bát quái một cách chuẩn xác nhất. 

Ngoài ra, với mong muốn rước tài lộc đuổi hung, bạn cũng cần tham khảo các yếu tố khác bên cạnh treo gương bát quái vào giờ nào. Chẳng hạn như việc quan tâm đến phong thủy nhà ở theo tuổi cũng giúp bạn có thêm nhiều may mắn hơn!

Treo Gương Bát Quái Vào Giờ Nào
Treo Gương Bát Quái Vào Giờ Nào

Phân loại gương bát quái

Trên thị trường có rất nhiều loại gương bát quái với những công dụng khác nhau. Vì vậy, bạn cần nắm rõ công dụng và đặc điểm của từng loại gương để đưa ra lựa chọn phù hợp. Có 3 loại gương bát quái chính mà bạn có tham khảo như sau: 

 • Gương bát quái lồi

Với bề mặt lồi lên như mai rùa, tác dụng chính của loại gương bát quái này là hóa giải sát khí. Các vật như cột đèn, vật nhọn, khoảng trống giữa hai tòa nhà,… đều mang sát khí. Gương bát quái lồi sẽ tạo ra hình ảnh phản chiếu dạng bo tròn để phân tán sát khí trên.

Gương Bát Quái Lồi
Gương Bát Quái Lồi
 • Gương bát quái lõm

Ngoài treo gương bát quái vào giờ nào thì bạn cần lưu ý mục đích chính của loại gương này là tích trữ năng lượng. Khi tìm được nơi có phong thủy tốt, vật mang điều lành nhưng lại xa nhà. Lúc này, bạn hãy dùng gương bát quái lõm để hội tụ sự phản chiếu cho gần nhà hơn. Gương bát quái lõm sẽ giúp bạn tích tụ năng lượng tốt.

Gương bát quái lõm
Gương bát quái lõm
 • Gương bát quái phẳng

Thu hút và thâu tóm năng lượng tốt là tác dụng chính của loại gương bát quái này. Nếu treo trên cửa chính, gương sẽ có tác dụng phản xạ. Còn treo ở vị trí xung sát có thể ngăn cản và hóa giải các khí xấu.

Gương bát quái phẳng
Gương bát quái phẳng

Treo gương bát quái vào giờ nào rước lộc, đuổi hung

Theo quan niệm phong thủy, khi treo gương bát quái bạn cần tuân theo những quy định về ngày giờ sau:

 • Bạn nên treo gương bát quái trước cửa trong khoảng thời gian 15 phút vào ngày giờ hoàng đạo, hợp với gia chủ.
 • Bạn có thể chọn treo gương soi vào ngày mùng một hoặc ngày rằm.
 • Thời gian treo gương bát quái thích hợp nhất là từ sầm tối đến xấp xỉ 23 giờ đêm.
 • Bạn cần tránh treo gương khi trời còn sáng.

Nếu Bạn còn chưa biết làm sao để chọn ngày tốt và giờ hoàng đạo để treo gương thì hãy tham khảo thêm tại bài Hướng Dẫn Cách Chọn Ngày Tốt Trong Tháng tại Chiến Linh. Điều này, có thể giúp bạn có thể rước thêm thật nhiều tài lộc và may mắn cho gia đình!

Lưu ý khi treo gương bát quái trong phong thủy

Bên cạnh lưu ý treo gương bát quái vào giờ nào, bạn cũng cần tuân thủ các yếu tố phong thủy. Công Ty Chiến Linh sẽ mách bạn một số vấn đề bạn cần để tâm khi treo gương bát quái như:

 • Vị trí nên đặ gương bát quái

Bạn cần đặt gương ngay tại vị trí phạm phải nghĩa trang, bệnh viện, ông an, nhà thờ hoặc trường học. Điều này giúp gương phát huy được tác dụng phản xạ lại khí xấu, tránh để chúng bay vào nhà.

 • Chọn ngày giờ treo gương

Treo gương bát quái vào giờ nào, ngày nào là điều rất cần lưu ý đối với những gia chủ muốn treo gương bát quái. Bạn nên chọn giờ đẹp để treo gương bát quái, giúp rước lộc đuổi hung cho gia đình mình.

 • Hướng nên treo gương bát quái

Tại các ngôi nhà ở vị trí hay hướng nhìn ra không tốt thì nên treo gương bát quái để hóa giải khí xấu. Chẳng hạn như, đối diện với góc cạnh, sân, máy biến áp, cột điện, sông ô nhiễm, ống khói, nhà cao tầng,…

 • Ngoài ra, hướng cửa phòng mà dối diện với nhà vệ sinh, phòng bếp,… cũng nên treo một chiếc gương bát quái. Nếu Bạn cần biết hướng tốt thế nào và cách chọn được các hướng tốt hợp tuổi gia chủ thì tham khảo thêm tại bài Cách Xem Hướng Nhà Hợp Tuổi Đơn Giản Nhất nhé !

Trên đây là những thông tin hữu ích về lời giải đáp cho câu hỏi: “Nên treo gương bát quái vào giờ nào rước lộc, đuổi hung?”. Vận tải Chiến Linh mong rằng bạn đã có thể nắm được những lưu ý khi treo gương bát quái và đưa ra lựa chọn thích hợp. Chúc gia đình bạn gặp nhiều may mắn và tài lộc nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

TAXI TẢI CHIẾN LINH

Uy tín - chất lượng - an toàn - an tâm