Phong Thủy Văn Phòng Làm Việc

Những yếu tố ảnh hưởng tới phong thủy văn phòng làm việc

Phong thủy văn phòng làm việc là một trong những điều quan trọng, ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh. Bởi vậy, các công ty, doanh nghiệp hết sức quan tâm tới vấn đề này. Vậy có những yếu tố nào ảnh hưởng tới phong thủy văn phòng làm việc? Hãy cùng công ty chuyển văn phòng Chiến Linh tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết ngay sau đây!

Phong Thủy Văn Phòng Làm Việc
Phong Thủy Văn Phòng Làm Việc

Vị trí cửa văn phòng làm việc hợp phong thủy

Vị trí cửa văn phòng có vai trò rất quan trọng đối với một văn phòng. Tốt nhất, cửa chính phải rộng. Nếu không ở mặt tiền thì cần hướng về phía có dương khí mạnh. Tức là các khu vực hút ánh sáng, thoáng và nhiều người qua lại.

Phía trước cửa chính không nên có các vật cản như cột điện, ống khói hay thang máy gây tù túng và nhiều âm khí, ảnh hưởng xấu đến phong thủy.

phong thủy văn phòng làm việc
Bố Trí văn phòng làm việc

Chọn màu sắc phù hợp phong thủy

Màu sắc là một trong những yếu tố thường được để ý nhất trong phong thủy. Không chỉ ảnh hưởng đến hiệu suất công việc, việc lựa chọn tông màu phù hợp giúp tạo một không gian nổi bật với khách hàng và đối tác. Nhiều người nhận ra ngay được hình ảnh thương hiệu doanh nghiệp chỉ thông qua màu sắc thiết kế trong phòng làm việc. 

Bạn có lẽ không tin. Nhưng theo các chuyên gia phong thủy, những tông màu vàng, xanh lá, trắng, cam nhạt giúp tạo một không gian thoáng đãng và thoải mái hơn, giúp nhân viên có hứng khởi trong thời gian làm. Còn khi sử dụng màu đỏ, đen, trắng phối với nhau sẽ tạo sự trang trọng, chuyên nghiệp và đẳng cấp cho văn phòng làm việc. Nhờ vậy mà kết quả đem lại sẽ tốt và được cải thiện hơn. 

Phòng làm việc của lãnh đạo

văn phòng làm việc hợp phong thủy
văn phòng làm việc hợp phong thủy

Là người chỉ huy, điều hành mọi hoạt động của công ty, giám đốc và các cấp quản lý, lãnh đạo có vai trò cực kỳ quan trọng. Chính vì vậy phong thủy văn phòng làm việc của các đối tượng này phải được xem xét, cân nhắc rất kỹ càng. Tốt nhất là nên thiết kế ở những nơi riêng biệt, tách với bộ phận nhân viên. Xung quanh phải vuông vắn, thoáng đãng giúp người quản lý tập trung cho công việc. 

Vị trí bàn làm việc thường hướng ra ngoài lối đi vào. Ghế ngồi ban lãnh đạo sẽ dựa lưng vào tường hoặc là kệ sách và thuận tiện cho việc di chuyển.

Ngoài ra, hiện này có một số công ty lớn còn bố trí nơi nghỉ ngơi riêng dành cho cấp quản lý. Nhiều nhân viên còn nghi ngại không biết bố trí sao cho hài lòng sếp. 

Đừng lo mọi bí quyết bố trí >>phòng thủy phòng ngủ<< dành riêng đã tập hợp ở đây, bạn có thể tham khảo nhé!

Cách bố trí các phòng ban làm việc hợp phong thủy

Đa phần các công ty thường có phòng ban khác nhau. Dĩ nhiên việc bố trí sao cho phù hợp là một nghệ thuật mà không phải ai cũng biết. Trong phong thủy văn phòng làm việc thì những nơi có nhiều ánh sáng, gần cửa chính, hướng Đông hoặc Tây Nam sẽ dành cho đội kinh doanh, bán hàng. Vì giúp tận dụng khu vực có dương khí mạnh phù hợp với tính chất năng động mà phòng sale.

Ngược lại, các phòng văn thư, kế toán có thuộc tính “âm” mạnh thì nên đặt ở các vị trí yên tĩnh, nhẹ nhàng và tách bạch với đội bán hàng. 

Tuy các bộ phận làm việc khác nhau về chức năng nhưng cùng hoạt động chung vì mục đích của công ty. Bởi vậy mà dù có sắp xếp vị trí ngồi riêng thì các phòng ban nên cùng nhau làm lễ ngày nhập trạch vào ngày đầu đi làm. Có thế, thần thổ địa mới bảo vệ và giúp bạn canh giữ tài sản của mình. Đồng thời qua đó, tăng sự gắn bó, thân thiết hơn với đồng nghiệp, nhân viên.

Muốn tìm hiểu kỹ hơn, bạn có thể đọc thêm phong thủy dọn về nhà mới, ở đó sẽ liệt kê chi tiết các công việc nên làm vào ngày nhập trạch.

văn phòng làm việc phong thủy cho nhân viên
văn phòng làm việc cho nhân viên

Lựa chọn đồ dùng, nội thất cho văn phòng làm việc hợp phong thủy

Việc trang trí hay sử dụng thêm các đồ dùng phong thủy giúp tăng vượng khí cho văn phòng. Đồng thời xua đi những điểm không may, mang lại sự may mắn và tài lộc thành đạt cho công ty, doanh nghiệp. Một số vật dụng phong thủy mà bạn có thể tìm hiểu, tham khảo như tranh gỗ, tượng đá, cá hay cây cảnh.

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm, hãy tìm hiểu cách bố trí nội thất theo phong thủy mà chúng tôi đã biên soạn và tổng hợp mà tham khảo nhé!

Bàn ghế trong văn phòng

Vị trí ngồi lý tưởng cho một nhân viên hay người sếp là nên có tường ở phía sau lưng, trước mặt hướng ra cửa chính hoặc cửa sổ. Bàn làm việc tránh đối diện với nhà vệ sinh. Vì trong phong thủy văn phòng làm việc, uế khí từ đó không tốt, thường mang điềm xui xẻo. Ngoài ra, màu sắc ghế ngồi nên sáng màu, có độ nhẵn nhất định giúp người ngồi thoải mái trong quá trình làm việc.

Như vậy là chúng ta đã cùng nhau khám phá hết những yếu tố ảnh hưởng đến phong thủy văn phòng làm việc. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn thiết kế và sắp xếp một không gian làm việc ưng ý, phù hợp và mang lại hiệu quả cho quá trình làm việc.

5/5 - (1 bình chọn)

TAXI TẢI CHIẾN LINH

Uy tín - chất lượng - an toàn - an tâm