Kê Giường Ngủ Theo Phong Thủy

Với một căn nhà thì cách sắp xếp đồ vật theo đúng phong thủy luôn là yếu tố được quan tâm hàng đầu. Phong thủy không chỉ được áp dụng cho phòng khách, phòng bếp mà còn cả phòng ngủ. Trong phòng ngủ, đặc biệt để kê giường ngủ theo phong thủy là một vấn đề đáng được lưu ý. Ngay sau đây Chiến Linh sẽ chia sẻ ngay cho bạn những thông tin hữu ích nhất.

Tại sao lại phải kê giường ngủ theo phong thủy  

kê giường ngủ theo phòng thủy
kê giường ngủ theo phòng thủy

Theo quan niệm, phong thủy luôn là yếu tố quan trọng trong mỗi căn nhà, phong thủy có tốt, có vượng thì gia đình mới yên ấm, tránh được nhiều tai họa. Ở phòng ngủ, giường ngủ luôn là yếu tố cần quan tâm đến vấn đề phong thủy nhất.

Sau ngày làm việc vất vả thì phòng ngủ là nơi bình yên nhất ta muốn đặt chân đến. Nằm nghỉ ngơi trên chiếc giường êm ái luôn là điều tuyệt vời. Theo một cuộc khảo sát thì có đến ⅓ thời gian của cuộc đời dành cho chiếc giường. Khi kê giường ngủ theo phong thủy mang lại cho bạn những giấc ngủ hoàn hảo nhất, phong thủy tốt giúp duy trì con đường tài lộc, tránh các vận hạn không mong muốn. 

Những lưu ý để kê giường ngủ theo phong thủy

Không đặt giường ngủ đối diện cửa sổ, cửa ra vào

Giường ngủ là vật quá quen thuộc mà nhà nào cũng có. Đây là nơi nghỉ ngơi, lấy lại sức khỏe, tinh thần sau ngày làm việc dài. Vì thế sự riêng tư và yên tĩnh là 2 yếu tố cần phải có ở phòng ngủ.

Đặt giường trước cửa phòng, bất kỳ ai đi ngang cũng thấy, nhìn ngó gây ra nhiều bất tiện, ảnh hưởng đến quá trình nghỉ ngơi dưỡng sức. Giường chính là vật dụng chiếm diện tích lớn nhất trong căn phòng, vì thế nên cần sắp xếp gọn sang một bên sẽ tránh ảnh hưởng trong quá trình đi lại.

Cửa sổ là nơi đón của nhiều cơn gió luồng khí khác nhau, trong đó có cả khí độc.Do vậy giường ngủ đặt đối diện cửa sổ dễ phát sinh ra các vấn đề không tốt về sức khỏe. 

Chính vì vậy, để đảm bảo tốt chất lượng giấc ngủ cũng như về sức khỏe,giường ngủ nên được đặt lệch cửa sổ và cửa ra vào..

kê giường ngủ đối diện cửa
kê giường ngủ đối diện cửa

Cần kê giường ở vị trí khô ráo ,sạch sẽ

Khi bước vào một căn phòng, điều dễ khiến cho tâm trạng trở nên thoải mái là sự sạch sẽ, thông thoáng của nó.Với những vị trí ẩm và bí thường là nơi có các điều kiện thuận lợi để các vi sinh vật phát triển, và cũng là nơi tích tụ nhiều hung khí nhất nên không có lợi cho sức khỏe. 

Tránh đặt gương đối diện giường ngủ

Đây là một trong các điều tối kỵ trong khi bố trí căn phòng. Theo phong thủy,ngủ là lúc cơ thể thư giãn hầu hết các cơ quan,cũng có thể gọi là lúc “bảo dưỡng” các cơ quan; và đây cũng là thời điểm các năng lượng được tích lũy. Việc đặt gương đối diện giường sẽ làm mất đi một số lượng năng lượng đáng kể.

Ngoài ra, việc đặt kị phong thủy khiến cho chủ nhà sẽ gặp một số lục đục nội bộ khiến cho gia đình không được yên ấm như cãi vã, khắc khẩu nhau…. Và cũng theo quan niệm, làm như vậy sẽ ảnh hưởng xấu tới tài vận, xua đuổi điều tốt đi.

Trong một số trường hợp thức giấc lúc nửa đêm hoặc sáng sớm mới tỉnh dậy nhìn thấy hình ảnh phản chiếu dễ bị giật mình, gây cảm giác sợ hãi, giấc ngủ sẽ không sâu, dễ bị ảo giác đến những thứ không tốt.

tránh đặt gương đối diện giường ngủ
tránh đặt gương đối diện giường ngủ

Xem Thêm : Chọn Ngay Tốt Trong Tháng Nếu Gia Chủ Cần Đổi Hướng Giường

Kê giường ở những vị trí thích hợp, tránh góc nhọn chiếu thẳng

Góc nhọn từ lâu đã được quan niệm là không tốt, nó giống như là “mũi tên độc” mang hàm nghĩa “sát khí”. Điều này gây ảnh hưởng đến tài vận của gia chủ, gây ra tâm lý khó chịu bất an. Do vậy mà “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”; tránh kê giường ngủ ở các vị trí này mọi chuyện luôn suôn sẻ, tránh vận hạn.

tránh gọc nhọn nhà thẳng vô giường
tránh gọc nhọn nhà thẳng vô giường

Đặt phần đầu của giường sát với tường

Theo đúng chuẩn thì giường thường được đặt gọn vào một góc, hoặc tối thiểu phần đầu phải sát tường. Bởi giường là đồ vật lớn chiếm khá nhiều diện tích , cần kê như vậy để gọn căn phòng, sắp xếp các đồ vật khác cũng dễ dàng, hợp lý hơn.

So với chiếc giường được đặt ngay giữa phòng ngủ thì giường được đặt dựa vào tường mang lại cảm giác có điểm tựa, an tâm hơn.

Tránh kê giường sát nhà vệ sinh

tránh giường ngủ sát nhà vệ sinh
tránh giường ngủ sát nhà vệ sinh

Một số phòng ngủ hiện nay thường thiết kế có cả nhà tắm nhà vệ sinh. Đây là nơi rất bẩn và là chỗ cư trú của nhiều vi sinh vật có hại. Do vậy, việc đặt giường gần nhà vệ sinh là một điều tối kỵ.

Nhưng với những phòng trọ thì đây là điều khó tránh khỏi. Để khắc phục được phần nào thì các bạn nên trồng một vài cây phong thủy bé bé xinh xinh vừa tác dụng trang trí, hợp phong thủy lại còn có thể hút ẩm.

Gia chủ có thể tham khảo thêm cách kê giường theo hướng :

Ngũ hành trong phong thủy được chia thành 5 loại: kim, mộc, thủy, hỏa, thổ

Để biết được bản thân mệnh gì, gia chủ cần xác định giá trị Thiên Can Địa Chi dưới đây:

1. Giá trị CAN

Thiên Can là gì? Thiên Can bao gồm: Bính, Đinh, Kỷ, Mậu, Tân, Nhâm, Canh, Quý, Giáp và Ất. Trong đó:

– 5 Can Dương: Canh, Mậu, Giáp, Bính, Nhâm

– 5 Can Âm: Tân, Kỷ, Ất, Đinh, Quý

Ất, Giáp = 1;   Đinh, Bính = 2; Mậu, Kỷ = 3 ; Canh, Tân = 4; Nhâm, Quý = 5

2. Giá trị CHI

Địa Chi là gì? Địa Chi có sức ảnh hưởng rất lớn đến con người và vạn vật. Giá trị này tùy thuộc theo Thiên Can xung khắc hay hòa hợp tác động

Giá trị Địa Chi bao gồm: – Thuộc tính Dương: Tý, Dần, Thìn, Ngọ, Tuất, Thân

– Thuộc tính Âm: Sửu, Mão, Tỵ, Mùi, Dậu, Hợi

Tý, Sửu, Ngọ, Mùi = 0; Dần, Mão, Thân, Dậu = 1; Thìn, Tỵ, Tuất, Hợi = 2.

Sau đó, lấy giá trị CAN + CHI sẽ ra được mệnh của anh chị. Giá trị mệnh trong phong thủy là: Kim = 1, Thủy = 2, Hỏa = 3, Thổ = 4, Mộc = 5.

Khi gia chủ đã biết được mệnh của mình. Việc tiếp theo sẽ là chọn cách kê giường ngủ cho phù hợp với hướng mệnh và hướng nằm ngủ tốt nhất cho anh/chị theo bảng dưới đây:

Ngũ hàng Hướng đầu nên nằm ngủ Nguyên nhân
Hỏa Hướng Nam Hỏa kết hợp với Hỏa
Hướng Đông (mộc),Đông Nam (mộc) Mộc sinh Hỏa
Thủy Hướng Bắc (thủy) Thủy kết hợp với Thủy
Hướng Tây (kim),Tây Bắc (kim) Kim sinh Thủy
Kim Hướng Tây (kim),Tây Bắc (kim) Kim kết hợp với Kim
Hướng Tây Nam (thổ),Đông Bắc (thổ) Thổ sinh Kim
Thổ Hướng Tây Nam (thổ),Đông Bắc (thổ) Thổ kết hợp với Thổ
Hướng Nam (hỏa) Hỏa sinh Thổ
Mộc Hướng Đông (mộc),Đông Nam (mộc) Mộc kết hợp với Mộc
Hướng Bắc (thủy) Thủy sinh Mộc

Cách tính mệnh Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ rất dễ hiểu đúng không nào? Việc đặt giường ngủ theo phong thủy sẽ giúp gia chủ có được giấc ngủ ngon, vận khí thêm thịnh vượng. Nhưng nếu đó là hướng hung sẽ làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nên tránh. Biện pháp là áp dụng các mẹo nhỏ mà chúng tôi đã mách ở phần đầu bài viết.

Xem Thêm : Hướng Nhà Hợp Tuổi Giá Chủ không Nhé

Bài viết trên Taxi Tải Chiến Linh chia sẽ để gia chủ tham khảo và rât mong gia chủ chọn được hương kê giường tốt cho nhà mình, Chọn được hướng tốt sẽ đêm lại vận may, tài lộc và sức khỏe cho gia đình gia chủ. Nếu Gia chủ cần vận chuyển Giường mới hay nội thất mới trong nhà để hợp phong thủy xin gọi ngay Taxi Tải Chiến Linh, Giá xe tải vận chuyển chở hàng rẻ nhất HCM

Xem Thêm : Xe Taxi Tải Chở Hàng Giá Rẻ HCM

5/5 - (2 bình chọn)

TAXI TẢI CHIẾN LINH

Uy tín - chất lượng - an toàn - an tâm