Chuyển Đồ Trước Khi Nhập Trạch

Chuyển đồ trước khi nhập trạch có bị mất lộc ?

 Vì lý do bất đắc dĩ, bạn không thể chuyển đồ vào lễ nhập trạch được. Bạn cảm thấy băn khoăn không biết có nên chuyển đồ trước khi nhập trạch có bị mất tài lộc hay không? Hãy để chúng tôi giải đáp các thắc mắc của bạn trong bài viết dưới đây nhé!

Lý do phải chuyển đồ trước ngày nhập trạch ?

Trước tiên chúng ta sẽ tìm hiểu sơ qua về lễ nhập trạch. Đây là nghi thức lâu đời của người Việt Nam khi chuyển vào nhà mới xây hoặc mới mua. Thủ tục này có ý nghĩa ngầm muốn thông báo và xin phép tổ tiên, thần linh được chuyển đến nơi ở mới. Vì là thủ tục quan trọng nên có rất nhiều người coi trọng và thực sự mong muốn căn nhà mới của mình gặp nhiều may mắn, tài lộc.

Nhưng vì một số lý do bất khả kháng chúng ta phải chuyển đồ đạc vào trước rồi mới chờ tới ngày tốt làm lễ nhập trạch. Vậy đâu là lí do chính?

Chuyển Đồ Trước Khi Nhập Trạch

Ngày làm lễ nhập trạch trúng vào giữa tuần

Đối với những người làm việc tự do thì có thể dễ sắp xếp công việc của mình để chuyển đồ. Nhưng với những người làm việc ở công ty, làm việc hành chính thì để xin phép nghỉ một ngày để vừa để làm lễ vừa di chuyển hết đồ đạc trong nhà thì khó mà đảm bảo chu toàn được. Giải pháp lúc này đó chính là chuyển dần dần các đồ đạc từ nhà cũ qua nhà mới trong những ngày nghỉ hoặc thời gian rảnh của bạn. Điều này sẽ giúp bạn vừa đảm bảo ngày làm lễ nhập trạch sẽ diễn ra suôn sẻ vừa không phải lo lắng về việc chuyển nhà nữa..

Bạn có thể tham khảo thêm >>chọn ngày tốt chuyển nhà trong tháng<< để chọn cho mình ngày đẹp làm lễ nhập trạch nhé !

Ngày lễ nhập trạch diễn ra quá xa nên phải chuyển đồ trước

Nhà cũ của bạn sắp hết hợp đồng, sắp phải bàn giao lại cho chủ hay nhà cũ quá tồi tàn không thể ở tiếp được nữa. Bạn đã chọn được ngày tốt để làm lễ nhập trạch về nơi ở mới nhưng còn quá lâu mới tới ngày đó. Việc chờ đợi trong thời gian dài sẽ gây khó xử đến bạn và cả người chủ cũ, trường hợp nặng có thể dẫn đến khiếu nại. Vì vậy bắt buộc bạn phải chuyển nhà đi trước ngày làm lễ nhập trạch. 

Nếu gia chủ cần biết chuẩn bị lễ vật thế nào để làm lễ nhập trạch, Hãy tham khảo ngay bài >> Mâm Cúng Nhập Trạch Về Nhà Mới << để chuẩn bị cho tốt nhé

Chuyển đồ trước khi nhập trạch- có nên hay không?

Xã hội ngày càng hiện đại đòi hỏi con người cũng cần linh hoạt hơn trong mọi vấn đề. Trong đó có cả các quan niệm phong thủy, miễn sao phù hợp với điều kiện mỗi người nhưng vẫn phải đúng truyền thống, thủ tục. 

Nhiều người vẫn còn có suy nghĩ rằng nếu chuyển đồ trước ngày nhập trạch sẽ mất lộc, sẽ làm phật ý tổ tiên, thần linh. Những điều đó hoàn toàn là sai, vì theo phong thủy điều này không hề ảnh hưởng đến tài lộc hay phạm phải đến bề trên như mọi người nghĩ. Điều bạn cần quan tâm lúc bấy giờ chính là phải làm đúng, làm tốt các thủ tục khi làm lễ nhập trạch thì mới cầu mong được sự may mắn, thịnh vượng từ tổ tiên, thần linh.

Chuyển Đồ Trước Khi Nhập Trạch có tốt không

Các lưu ý quan trọng khi chuyển đồ 

Bạn cần chú trọng các lưu ý sau đây để việc chuyển đồ trước khi nhập trạch diễn ra suôn sẻ nhé!

Nhanh gọn, không gây ồn ào: Việc chuyển đồ phải diễn ra nhanh gọn lẹ vừa tiết kiệm thời gian vừa không ảnh hưởng đến thổ địa nơi đây. Đồng thời việc vận chuyển không được ồn ào, nói lớn tiếng hoặc làm rơi vỡ đồ đạc để tránh kinh động đến thần linh theo tâm lý của hầu hết người Việt Nam.

Không ngủ lại nhà mới: Trước lễ nhập trạch thì bạn không được ngủ lại vì khi ngủ lại thì sẽ được tính đã nhập trạch nhà mới. Nếu thế thì lễ nhập nhập trạch sẽ không còn ý nghĩa như ban đầu dự tính của gia chủ nữa. Chính vì thế mọi người nên hạn chế chuyển đồ vào trời tối, nếu quá trễ có thể ngủ nhờ nhà người quen.

Giữ nguyên hiện trạng đồ đạc: Khi chuyển vào thì đồ đạc phải được để nguyên, không được lấy đem ra sử dụng trước ngày làm lễ. Sau khi nhập trạch bạn mới được lấy ra sử dụng thoải mái.

Không mang đồ có ý nghĩa phong thủy vào nhà mới: Bạn có thể để những đồ vật quan trọng và có ý nghĩa phong thủy như bếp lửa, lọ hương, bàn thờ… ở tạm nhà cũ cho đến khi nhập trạch. Những đồ vật này đến lúc làm lễ mới được đem vào theo đúng thủ tục. 

Chiến Linh đồng hành giúp bạn chuyển đồ trước khi nhập trạch

Nếu bạn không đủ thời gian, điều kiện để chuyển hết đồ đạc vào nhà mới thì chúng tôi đưa ra một giải pháp tối ưu đó chính là thuê công ty vận tải chuyển nhà trọn gói chuyên nghiệp. Chiến Linh tự hào là đơn vị chuyển nhà trọn gói uy tín, chất lượng vừa giúp tiết kiệm thời gian vừa nhận nhiều ưu đãi. Tại Chiến Linh bạn có thể thấy được sự chuyên nghiệp như:

  • Là công ty taxi tải vận chuyển có thâm niên hơn 10 năm trong ngành Taxi tải chở hàng thuê HCM nên có dày dặn kinh nghiệm 
  • Nhân viên, tài xế nhiệt tình, tận tâm, luôn hỗ trợ hết mình 24/24
  • Chi phí hợp lý, giá cả cạnh tranh, tối ưu hóa thời gian, luôn đúng hẹn là ưu điểm nổi bật của công ty Chiến Linh

Trên đây là những thông tin hữu ích mà chúng tôi tổng hợp được về chuyển đồ trước khi nhập trạch. Nếu bạn có nhu cầu cần người đồng hành trợ giúp thì đừng ngần ngại gọi ngay cho Chiến Linh qua hotline (028) 62 76 62 62

5/5 - (1 bình chọn)

TAXI TẢI CHIẾN LINH

Uy tín - chất lượng - an toàn - an tâm