Cách Làm Vật Dụng Từ Tái Chế Chai Nhựa

Bằng việc tái chế sử dụng chai nhựa và ống hút nhựa bỏ đi, là bạn đã góp 1 phần lớn trong việc bảo vệ môi trường rồi đấy. Để góp phần bảo vệ môi trường và sức khỏe, Taxi Tải Chiến Linh chia sẽ cùng bạn 11 cách làm vật dung từ chai nhựa tái chế sau đây nhé.

cách làm vật dụng từ chai nhựa tái chế
cách làm vật dụng từ chai nhựa tái chế

1.Làm đồ lọc trà bằng chai nhựa

Với một chai nhựa kích cỡ khoảng 1 đến 1,5 lít bạn hoàn có thể làm cho mình một cái máy lọc trà mà không tốn nhiều công sức. Nào các nghiện sĩ, hãy xem chúng ta làm máy lọc trà như thế nào nhé.

– Đầu tiên bạn hãy chọn cho mình một chai nhựa kích cỡ khoảng tầm 1,5 lít là đẹp nhất. Sau đó, từ nắp chai nhựa bạn cắt ngang lui xuống khoảng 10 đến 15cm. Tiếp theo, sử dụng một cây thép nhọn, nung với lửa sau đó đâm thủng đều các nắp chai như đoạn GIF dưới đây.

Cách làm máy pha trà bằng chai nhựa
Cách làm máy pha trà bằng chai nhựa

– Sau đó, bạn hãy úp phần cổ trai bên trên sau khi đã đục cắt xuống với phần đáy chai nhựa như hình. À đừng quên lắp cái nắp vào nhé, hình như thiếu cái nắp rồi hãy sao ý :((

Cách làm đồ pha trà bằng chai nhựa
Cách làm đồ pha trà bằng chai nhựa

Sau đó thì … test và xem lại kết quả của bạn đi, chắc chắn là sẽ rất tuyệt.  Nó có giống như đoạn GIF dưới đây không, thử đi “có công mài sắt có ngày nên kim” tôi tin bạn thừa khả năng để làm được.

Cách tái chế trai nhựa thành máy lọc trà
Cách tái chế trai nhựa thành máy lọc trà

2. Cách tái chế vỏ chai làm chổi quét nhà

Vỏ chai không chỉ có công dụng là đựng chất lỏng mà bạn còn có thể tái chế thành những chiếc chổi nhỏ xinh để quét nhà. Đây là một vật dụng tái chế từ chai nhựa rất độc đáo mà có thể bạn chưa nghĩ đến đâu nhé!

Bạn hãy chuẩn bị 3-4 chai nhựa (khoảng 1,5l), dao rọc giấy, kéo, dây thun và khúc gỗ làm tay cầm rồi thực hiện các bước sau đây:

– Dùng dao rọc giấy cắt bỏ phần đáy, giữ lại phần thân chai.

– Dùng kéo cắt dọc theo thân chai, cắt sợi càng nhỏ thì chổi sẽ quét sạch hơn.

– Chai thứ nhất bạn chừa lại phần cổ chai để gắn cán chổi, từ chai thứ hai trở đi thì cắt bỏ phần cổ chai, chỉ chừa lại phần thân.

– Xếp chồng phần thân chai đã cắt lên vỏ chai có cổ để làm lông chổi.

– Dùng tuốc nơ vít để đục một lỗ gần cổ chai rồi đưa dây thun vào tách phần lông chổi ra cho dễ quét và cố định 2 đầu dây thun ở miệng chai.

– Cuối cùng bạn đóng que gỗ vào miệng chai rồi dùng đinh cố định lại là sẽ có một cây chổi quét nhà tiện dụng.

Cách Làm Vật Dùng Từ Chai Nhựa Thành Chỗi Quét Nhà

Cách Làm Vật Dùng Từ Chai Nhựa Thành Chỗi Quét Nhà
Cách Làm Vật Dùng Từ Chai Nhựa Thành Chỗi Quét Nhà

Bạn có thể sử dụng chổi nhựa tái chế này để quét lá khô ngoài sân, vừa trông ngộ nghĩnh lại tiện lợi và tiết kiệm!

3. Tái Chế Chai Nhựa Thành Lọ Hoa

Nếu muốn dùng chai nhựa để làm lọ hoa, buộc bạn phải có chút sự tinh tế và sáng tạo khi chọn lựa kích cỡ, phân bố màu sắc. Dưới đây là một số gợi ý thú vị bạn có thể áp dụng:

Dùng vải hoa hay dây thừng nhỏ quấn quanh tạo vẻ mộc mạc cũng là một gợi ý không tồi khi làm lọ hoa từ những chai nhựa cũ. Vì nhựa khá nhẹ nên bạn có thể cho thêm cát sạch hoặc vài viên sỏi vào để cố định nó lại

Bạn là một người thích phong cách đơn giản? Hãy lựa chọn chai nhựa có hình dáng ưng ý, tô màu bắt mắt và sau đó trang trí thêm một vài dây nơ. Sau cùng là cắm hoa vào (thường là hoa giả), để ở một góc phòng, chúng sẽ làm thêm đẹp không gian ngôi nhà của bạn.

Hãy chọn chai nhựa có màu trong suốt, cắt đôi và chia nhỏ phần thành chai. Tiếp đó bạn hãy gập các thanh nhỏ và đan xen lại như hình. Với phong cách này, bạn có thể vừa cho nước vào cắm hoa tươi, hoặc cắm hoa giả đều được nha.

Tái chế chai nhựa thành chậu hoa
Tái chế chai nhựa thành chậu hoa

4.Tái Chế Chai Nhựa Thành Hộp Bút

Bạn có thể trực tiếp hướng dẫn các bé cách tái chế chai nhựa thành hộp bút, vừa làm tăng ý thức tiết kiệm, bảo vệ môi trường lại vừa giúp trẻ cảm thấy hứng thú.

Bạn cũng có thể cắt chai nhựa sau đó mua thêm ít dây keo dán vào như hướng dẫn. Lúc này bạn có thể thoải mái đóng mở hộp bút hoặc giấy khi cần thiết mà không sợ chúng bị rơi vãi ra ngoài khi ngã đổ.

Chọn chai nhựa có sẵn màu sắc, hoặc sơn màu cho các chai trong suốt. Hãy cắt theo hình dáng tùy thích và tạo một vài điểm nhấn. Những chú “tiểu yêu” như thế này là một gợi ý của Dịch Vụ Dọn Nhà Chiến Linh dành cho bạn.

Hộp đựng bút bằng chai nhưa
Hộp đựng bút bằng chai nhưa

5. Tái Chế Chai Nhựa Thành Vật Trang Trí

Có vô số cách tái chế chai nhựa làm đồ trang trí khác nhau bởi sự sáng tạo là vô hạn mà. Dưới đây là một vài gợi ý từ Dịch Vụ Dọn Nhà bạn có thể tham khảo.

Cắt phần đáy chai nhựa rồi khéo léo dán chúng lại với nhau, bạn sẽ có được những chiếc đèn để bàn thật tinh tế.

Để tạo hình các cây xương rồng này, bạn hãy hơ cho chúng nóng lên rồi uốn nắn tùy vào sở thích và tạo thêm chút gai. Muốn tăng thêm nét sinh động thì hãy trang trí thêm tí hoa, hoặc lồng đèn chiếu sáng phía trong.

Cắt phần đáy chai rồi xuyên qua và cố định bằng thanh sắt, vậy là bạn đã có ngay một kệ treo trang sức với nhiều tầng. Dây chuyền, vòng tay, bông tai, nhẫn,…đã có chỗ cất giữ an toàn, bạn không còn sợ bị mất hay rối rắm nữa.

Bức tường một màu thật là nhàm chán. Vậy nên nếu muốn phá cách, bạn có thể làm theo gợi ý trong hình nhé

tái chế chai nhựa thành những cây xương rồng
tái chế chai nhựa thành những cây xương rồng
Ngoài ra, đối với các đồ vật khác trong nhà như sách vở, quần áo, giấy báo, vỏ xe,…bạn còn có thể tái chế thành rất nhiều đồ dùng hữu ích. Tham khảo ngay mẹo tái chế thùng carton thành các vật dụng cực hay nhé.
Trường hợp nếu đồ đạc cần dọn dẹp quá nhiều, bạn có thể áp dụng các cách thanh lý đồ đạc khi chuyển dọn nhà. Vừa có thêm nguồn thu đáng kể, vừa giúp ngôi nhà thông thoáng hơn,

6. Làm ông già noel – Hình nộm từ vỏ chai nhựa

Với một vài cái vỏ chai nhựa tưởng chừng như bỏ đi, bạn hoàn toàn có thể cùng bé tạo nên những hình nộm cực kì dễ thương. Nguyên liệu chính là chai coca nhựa, và những bút sơn, bút màu. Cùng với đó, bạn có thể lựa chọn và cắt chai nhựa thành những kích thước to nhỏ khác nhau. Sau đó, có thể tô vẽ để tạo ra những hình nộm, nhân vật, hình thù khác nhau.

Cách làm ông già noel – hình nộm bằng vỏ chai nhựa
Cách làm ông già noel – hình nộm bằng vỏ chai nhựa

7. Tái chế nắp chai nhựa để xâu kim

Kim chỉ là những vật nhọn bạn cần bảo vệ cẩn thận, đặc biệt là khi có trẻ con ở nhà.

Bạn hãy cho bông gòn vào một miếng vải nhỏ rồi cuộn lại bằng thun hay thắt nút để giữ bông. Kế đến bạn bắn keo vào bên trong nắp chai và gắn phần bông vừa cuộn vào. Như vậy, bạn đã có những chỗ để kim tuyệt vời khi khâu vá rồi đấy.

Vật Dụng từ chai nhựa thành kim khâu
Vật Dụng từ chai nhựa thành kim khâu

8. Cách tái chế chai nhựa để trồng cây

Chai nhựa không chỉ để dùng tưới nước cho cây mà cũng được nhiều người lựa chọn để trồng cây theo kiểu vườn treo giúp tiết kiệm diện tích và trang trí cho ngôi nhà.

Bạn có thể sử dụng chai nhựa 1,5l rồi dùng dao rọc giấy đục một lỗ ở giữa thân chai. Tiếp theo bạn đục lỗ 4 góc xung quanh chai rồi xỏ dây qua lỗ đã đục và treo chai lên tường. Sau khi đã treo chai lên tường, bạn cho đất vào chai rồi gieo hạt.

Một cách làm vật dụng từ chai nhựa đơn giản hơn để trồng cây là bạn có thể cắt phần đầu chai nhựa và giữ lại phần thân dài vừa đủ để trồng cây. Sau đó, bạn cho đất và hạt mầm vào chai rồi chăm sóc cây hàng ngày.

Tái Chế Chai Nhựa Trồng Cây
Tái Chế Chai Nhựa Trồng Cây

9. Cách tái chế chai nhựa để đựng đồ đạc

Những chiếc chai nhựa tưởng chừng vô dụng lại có thể được bạn tận dụng cho gia đình nhỏ của mình để đựng bàn chải đánh răng. Bạn cần chuẩn bị chai nhựa, bút lông, dao rọc giấy, 3 miệng chai đã cắt sẵn rồi thực hiện những bước dưới đây để có lọ đựng tiện dụng.

Canh phần giữa của thân chai rồi dùng bút lông để vẽ hai đường tròn và cắt phần thân đi.

Giữ lại phần đầu và đáy của chai rồi ghép chúng lại bằng keo để làm thành 1 chai nước nhỏ.

Dùng dao rọc giấy tách thành 3 hình tròn vừa với miệng chai bạn đã cắt sẵn.

Gắn miệng chai vào lỗ đã cắt và cố định lại bằng súng bắn keo rồi cho bàn chải vào lọ.

Cách tái chế chai nhựa để đựng đồ đạc
Cách tái chế chai nhựa để đựng đồ đạc

Ngoài ra, bạn cũng có thể tái chế chai nhựa thành hộp bút bằng cách cắt nửa vỏ chai nước rồi trang trí lên chai tùy thích. Sau đó, bạn dán chai lên tường bằng keo hoặc để nơi nào tiện dụng. Kế đến, bạn chỉ việc cho các đồ dùng của mình vào như kéo, băng keo, bút, thước kẻ… Cách tái chế chai nhựa này khá tiện dụng cho gia đình bạn vì giúp nhà cửa gọn gàng hơn.

10. Cách tái chế chai nhựa để làm giá sách

Nước xả vải hay nước giặt sau khi đã sử dụng hết bạn có thể dùng vỏ chai để làm giá đựng sách. Bạn hãy làm giá sách theo những bước dưới đây:

Tận dụng 6 chai nhựa nước xả vải lớn rồi cắt chúng theo hình ảnh minh họa.

Chuẩn bị thêm một miếng gỗ lớn (dài 50cm rộng 25cm) rồi sơn màu cho gỗ.

Dùng ốc vít để gắn các chai nhựa đã cắt lên tấm gỗ.

11. Cách tái chế chai nhựa thành đồ chơi cho bé

  • Làm Xẻng đồ chơi cho bé

Bạn có thể sử dụng chai nhựa của nước xả vải rồi vẽ hình và cắt vỏ chai như hình minh họa để tạo thành xẻng xúc cát cho bé chơi khi đi biển.

  • Làm ô tô – máy bay bằng vỏ chai, nắp chai nhựa

Có nhiều cách để tạo ra xe ô tô, xe tải, máy bay từ vỏ chai nhựa, không chỉ tiết kiệm một khoản phí mua đồ chơi cho gia đình. Khi sáng tạo các đồ chơi từ vỏ chai nhựa, chúng ta còn tăng tính tìm tòi, sáng tạo giúp bộ não trở nên thông minh hơn. Dưới đây là một số mẫu xe oto máy bay được thiết kế từ những vỏ chai, nắp chai nhựa.

Cách làm máy bay bằng vỏ chai nhựa
Cách làm máy bay bằng vỏ chai nhựa
  • Làm Đồ Chơi Từ Can Nhựa

Những chiếc can vỏ chai đầu gội đầu, vỏ chai nước rửa bát, vỏ chai dầu nhớt, comfor, vỏ chai nước sịt kính, kích thước khác nhau… sau khi rửa sạch có thể thu gom lại và đem về làm đồ tái chế thành những món đồ chơi cực kì thích thú. Cách này vừa giúp cho các bé có những món đồ chơi mới, tăng tính sáng tạo và đồng thời giúp trẻ học cách bảo vệ mội trường.

Cách làm đồ chơi từ can nhựa
Cách làm đồ chơi từ can nhựa

Trên đây cà 11 mẹo hay tái chế lại chai nhựa mà Chiến Linh chia sẽ, nếu bạn có các mẹo nào hay hơn hay cùng chia sẽ bên dưới để chúng tôi cập nhật thêm nhé. Chúc bạn vui vẻ !

5/5 - (4 bình chọn)

TAXI TẢI CHIẾN LINH

Uy tín - chất lượng - an toàn - an tâm